Luật & Đời

Bác sĩ ‘dỏm’ 5 tháng phẫu thuật 500 ca, làm 46 người tử vong

Xem trên mobile
Một người đàn ông Nigeria tên là Ibrahim Mustapha đã làm giả chứng chỉ hành nghề y năm 2015 để vào làm việc trong bệnh viện. Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện, khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 5/2019, Mustapha đã tiến hành khoảng 500 ca phẫu thuật, làm 46 người tử vong.

Chỉ đến khi tham gia phỏng vấn trong một đội ngũ y bác sĩ ra ngước ngoài, bị một đồng nghiệp nhận ra, thân phận của người đàn ông này mới bại lộ, và bị cảnh sát bắt giữ.

 

dichtin-23063.jpg
Ibrahim Mustapha

 

Theo tìm hiểu, Mustapha vốn chỉ là một nhân viên tại một phòng khám bệnh nhỏ. Sau đó người đàn ông này đã làm giả chứng chỉ bác sĩ vào tháng 10/2015 để vào được trong ủy ban quản lý của Bệnh viện Adamawa và trở thành bác sĩ. Không lâu sau đó, người này còn được thăng chức lên làm bác sĩ chủ trị và được phân về làm việc trong một phòng khám ở nông thôn.

 

dichtin-23064.jpg
Nơi Ibrahim Mustapha tiến hành khoảng 500 ca phẫu thuật trong vòng 5 tháng, dẫn tới 46 người tử vong

 

Năm 2019, Mustapha tham gia phỏng vấn để được vào đội ngũ y bác sĩ ra nước ngoài. Điều mà anh ta không ngờ tới là tại điểm thi, anh ta gặp lại một đồng nghiệp trước đây cũng từng làm phục vụ trong phòng khám với mình. Sự thật bại lộ ngay sau đó. Mustapha bị cảnh sát bắt giữ.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát phát hiện, khoảng thời gian từ tháng 1 tới tháng 5/2019, Mustapha đã tiến hành khoảng 500 ca phẫu thuật, dẫn tới là tử vong 46 người. Mustapha cũng thừa nhận bản thân đã làm giả chứng chỉ hành nghề, anh ta cũng thừa nhận đã làm nhiều ca phẫu thuật bao gồm cả sinh mổ nhưng không thừa nhận mình đã gây ra nhiều cái chết như vậy.

Vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ. Phía cảnh sát cũng cho biết, sẽ đưa ra kết quả sớm nhất. Thông tin sau khi được phơi bày đã khiến các độc giả vô cùng tức giận vì hành vi coi thường tính mạng của người này. 

Phương Liên

QQ

Bạn đang đọc bài viết Bác sĩ ‘dỏm’ 5 tháng phẫu thuật 500 ca, làm 46 người tử vong tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Tôi nghe nói Luật Thi hành án hình sự mới có bổ sung nhiều quy định có lợi cho phạm nhân như được nhận tiền qua đường bưu điện, được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và một số quyền lợi khác với phạm nhân nữ… Xin Báo PNVN cho biết có đúng không? Nếu đúng thì khi nào phạm nhân được tham gia BHXH tự nguyện?