Luật & Đời

Bắt giữ đối tượng sản xuất, bán hơn 1.300 giấy khám sức khỏe giả

Xem trên mobile
Từ năm 2017 đến nay, đối tượng Giang cùng đồng phạm đã sản xuất, bán ra thị trường 1.300 tờ giấy khám sức khỏe giả với giá 150.000 đồng/tờ.

Ngày 1/8, BV Đa khoa Quảng Nam cho biết, BV vừa phối hợp với Công an huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) bắt giữ Đặng Lê Anh Giang (26 tuổi, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) do làm giả con dấu của BV để bán giấy khám sức khỏe.

Bước đầu, Giang khai nhận bắt đầu làm hồ sơ và giấy tờ khám sức khỏe giả mạo từ năm 2017 rồi bán giá 150.000 đồng/tờ. Để thực hiện hành vi phạm tội, Giang đã cấu kết cùng cha ruột là Đặng Văn Đô và Đỗ Đình Toàn làm giả hơn 1.300 tờ giấy khám sức khỏe giả của nhiều cơ quan, tổ chức. Ngoài ra, Giang cũng móc nối với 9 cơ sở photocopy, chụp ảnh nhằm giới thiệu cho khách có nhu cầu.

doi-tuong-dang-le-anh-giang.jpg
Đối tượng Giang tại Cơ quan CSĐT

 Trước đó, từ tháng 10/2018, BV phát hiện một số mẫu giấy khám sức khỏe có chữ ký cảu bác sĩ và dấu của BV có nhiều nghi vấn.  

Quá trình kiểm tra, BV phát hiện có sai sót ai thông tin về con dấu của BV, sai thông tin về tên và con dấu của bác sĩ kết luận trong các hồ sơ khám sức khoẻ giả nên đã gửi công văn đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi phối hợp điều tra.

Ngày 28/7/2019, Công an huyện Bình Sơn đã bắt được đối tượng Đặng Lê Anh Giang cùng 50 giấy khám sức khỏe có đóng dấu và chữ ký giả của BV Đa khoa Quảng Nam.

Khám xét chỗ ở của Đặng Lê Anh Giang, công an phát hiện và thu giữ thêm hàng chục con dấu giả của nhiều BV khác.

Hiện cơ quan CSĐT đang tiếp điều tra, làm rõ. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bình Sơn tiếp tục điều tra làm rõ.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ đối tượng sản xuất, bán hơn 1.300 giấy khám sức khỏe giả tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Thực nghiệm lần 2 vụ học sinh trường Gateway tử vong

Thực nghiệm lần 2 vụ học sinh trường Gateway tử vong

Sáng nay (13/9), Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Quận Cầu Giấy (Hà Nội) tiến hành thực nghiệm lần thứ hai lần thứ hai tại trường Gateway để điều tra nguyên nhân cháu bé 6 tuổi tử vong ngày 6/8/2019. Tài xế Doãn Quý Phiến tham gia thực nghiệm nhưng không có sự xuất hiện của bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón trẻ.
Từ 1/1/2020 thực hiện ghi âm, ghi hình việc hỏi cung bị can

Từ 1/1/2020 thực hiện ghi âm, ghi hình việc hỏi cung bị can

Kể từ ngày 1/1/2020 thực hiện thống nhất ghi âm, ghi hình có âm thanh việc hỏi cung bị can trên phạm vi toàn quốc. Đó là nội dung tại Đề án về cơ sở vật chất, bộ máy, cán bộ và lộ trình cụ thể thực hiện việc ghi âm hoặc ghi hình có âm thanh việc hỏi cung bị can theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.