Luật & Đời

Bắt giữ thêm một nghi phạm về hành vi đưa người di cư trái phép

Xem trên mobile
Thông tin trên được Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu – Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chia sẻ với báo chí, bên lề Quốc hội sáng nay 5/11 liên quan đến các đối tượng đưa người đi nước ngoài trái phép.

Theo đó, ông Nguyễn Hữu Cầu khẳng định Viện kiểm sát đã phê chuẩn lệnh giữ người đối với 6 đối tượng, còn 3 đối tượng đang chờ phê chuẩn. Trước đó, ông cho biết có 8 đối tượng bị bắt giữ liên quan đến vụ đưa người đi nước ngoài trái phép. Cho đến hiện tại, con số bị can là 9 đối tượng.

“Những đối tượng này đều là người Nghệ An, đã thừa nhận hành vi phạm tội. Anh em đang rất cố gắng làm việc để phần nào giảm đau thương cho các gia đình bị hại” – ông Cầu nói.

Khi được hỏi con số liệu có dừng ở 9 đối tượng hay còn hơn trong khi quá trình điều tra vẫn đang mở rộng, ông Nguyễn Hữu Cầu cho biết chưa thể trả lời chính xác còn bao nhiêu nghi phạm. Vụ án đang được mở rộng đến mức độ tối đa. Theo ông, nếu còn những người khác thực hiện hành vi phạm tội, thì quan điểm của pháp luật là không để một tội phạm nào không bị phát hiện ra. Ai đã thực hiện tội phạm thì phải truy đến cùng để xử lý triệt để.

acau.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: VGP

Chia sẻ thêm về quá trình điều tra bắt giữ các đối tượng này, tướng Cầu cho hay lực lượng ông an gặp khó khăn ban đầu khi tiếp cận thông tin với các gia đình nạn nhân.

Thứ nhất, trong quá trình làm việc với gia đình nạn nhân, gia đình tuy đau buồn nhưng vẫn hi vọng con của họ không nằm trong số nạn nhân đó, nếu cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng, họ sợ phía bên kia trả người về.

Thứ hai, một số gia đình vẫn hi vọng phía bên kia sẽ trả lại một ít kinh phí nên không nhiệt tình hợp tác.

“Đây là hai tâm lý chi phối. Tâm lý này chi phối cũng là điều hết sức bình thường, bởi vì đó là lợi ích của họ. Cho nên cũng có thể gây khó khăn bước đầu cho cơ quan điều tra.  Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng vận động, giải thích thì hầu hết gia đình bị hại đều hợp tác” – ông Cầu nói.

Về quá trình xác định rõ danh tính nạn nhân, ông Nguyễn Hữu Cầu cho hay sau khi công an phía Anh lập hồ sơ báo cáo lên Tòa án nước Anh và được đoàn thẩm phán phê duyệt thì mới được công bố danh tính.

“Ngoài hồ sơ vân tay của những nạn nhân nghi mất tích, phía Anh còn nhận dạng qua ảnh, xét xét nghiệm cả ADN, sau đó tích hợp tất cả thông tin này lại để xác định chính xác danh tính nạn nhân, nên cần phải có thêm thời gian nữa. Hiện nay vẫn chưa có thông tin chính thức nên chúng tôi chưa thể trả lời” – ông Cầu cho biết.

D.H

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ thêm một nghi phạm về hành vi đưa người di cư trái phép tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Mặc dù cơ quan chứng năng đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng tình trạng này vẫn diễn ra như cơm bữa, khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Hôm nay, 20/11/2019, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi). Một trong những nội dung rất được dư luận quan tâm lần sửa đổi này là vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu. Theo Bộ luật Lao động vừa được thông qua, lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu bắt đầu từ năm 2021 và mỗi năm tăng 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ cho đến khi đạt tuổi nghỉ hưu 62 với nam, 60 với nữ.
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.