Luật & Đời

Bé gái 3 ngày tuổi nghi bị chính bố mẹ chôn sống

Xem trên mobile
Một bé gái sơ sinh đã được tìm thấy còn sống sau khi được chôn cất trong một nấm đất. Bé gái được cho là bị chôn sống bởi chính cha mẹ của bé - những người đang hi vọng có con trai.

Em bé 3 ngày tuổi được tìm thấy bên trong một chiếc bình bằng đất sét kín, bọc trong vải và chôn dưới lòng đất khoảng 3 thước tại một nhà hỏa táng của ngôi làng ở miền Bắc Ấn Độ.

 

15105.jpg
Sau khi phát hiện, bé gái ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để điều trị nhiễm trùng phổi.

 

Hiện tại bé gái 5 ngày tuổi chỉ nặng 2,5kg và gần như không thở được khi được phát hiện bởi một người phụ nữ đang làm đám tang cho chính đứa con chết non của mình. Bé gái ngay lập tức được đưa đến bệnh viện để điều trị nhiễm trùng phổi.

Các bác sĩ tin rằng em bé đã nhận được một ít oxy thông qua các lỗ hở trong đất bởi nấm mộ mới đào và không nén chặt.

“Em bé hiện đang trong tình trạng hạ thân nhiệt và phải liên tục hỗ trợ oxy. Phổi của bé đã bị nhiễm trùng và bé không thể ăn trực tiếp. Chúng tôi đang cung cấp mọi điều trị có thể cho bé gái. Cô bé chỉ nặng 2,4kg. Có thể thấy bé gái này là một đứa trẻ sinh non và đã hơn 3 ngày tuổi khi được đưa đến bệnh viện vì dây rốn của bé đã bị rụng”- các bác sĩ cho biết. 

 

15106.jpg
Em bé hiện đang trong tình trạng hạ thân nhiệt và phải liên tục hỗ trợ oxy

 

Em bé đã sử dụng chất béo nâu của mình là một dạng đặc biệt của chất béo trong cơ thể được sinh ra khi thời tiết lạnh để duy trì nhiệt độ và tồn tại. Bé vẫn sống sót mặc dù số lượng tiểu cầu của bé giảm xuống còn 10.000 trong khi phạm vi bình thường là 150.000 và thể hiện tính cách của một chiến binh thực thụ.

Đứa bé được tìm thấy bởi những người công nhân đang đào mộ cho đứa trẻ chết non của vợ chồng Hitesh Kumar và Vaishali ở Bareily, Uttar Pradesh. 

Người chồng là Hitesh cho biết, vợ anh đã sinh non, con của hai người đã mất tại một bệnh viện tư ở Rampur Garden. “Chúng tôi đưa con đến nhà hỏa táng để chôn cất. Khi những người công nhân đang đào mộ, đột nhiên họ thấy xẻng va vào một chiếc bình. Và rồi chúng tôi thấy một đứa bé được bọc trong một miếng vải. Đứa bé ấy còn sống và đang khóc. Tôi đã gọi xe cứu thương và lập tức thông báo cho cảnh sát.

 

15107.jpg
Bé gái được tìm thấy trong chiếc bình chôn dưới đất

 

Cặp vợ chồng hiện đang hy vọng có thể nhận nuôi đứa trẻ vì nghĩ rằng con gái của họ đã quay lại với họ. Pooja, em gái Viashali nói với các phóng viên địa phương: “Chị gái và anh rể tôi đã suy sụp sau khi con họ chết non, nhưng đứa bé này đã mang lại hy vọng cho họ. Họ sẵn sàng nhận nuôi đứa bé và sẽ tiếp cận ủy ban phúc lợi trẻ em một khi đứa bé hoàn toàn bình phục và đủ sức khỏe để về nhà.”

Phương Liên

Daily Mail

Bạn đang đọc bài viết Bé gái 3 ngày tuổi nghi bị chính bố mẹ chôn sống tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Hôm nay, 20/11/2019, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi). Một trong những nội dung rất được dư luận quan tâm lần sửa đổi này là vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu. Theo Bộ luật Lao động vừa được thông qua, lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu bắt đầu từ năm 2021 và mỗi năm tăng 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ cho đến khi đạt tuổi nghỉ hưu 62 với nam, 60 với nữ.
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.