Luật & Đời

Bị cáo Hoàng Công Lương lần thứ 3 giữ quyền im lặng

Xem trên mobile
Khi đại diện Viện Kiểm sát hỏi, bị Cáo Hoàng Công Lương xin giữ quyền im lặng. Đây là lần thứ 3 bị cáo Lương giữ quyền im lặng trong vụ án liên quan đến mình.

Ngày 16/1, HĐXX bước vào ngày làm việc thứ 3 phiên xét xử vụ tai biến chạy thận xảy ra tại BV Đa khoa Hòa Bình ngày 29/5/2017 làm 9 người chết.

Sáng nay, HĐXX tiếp tục xét hỏi bị cáo Bùi Mạnh Quốc.

Tại tòa, bị cáo Quốc khai, do màng RO đã sửa chữa và hoạt động nhiều nên hay bị tắc. Vì vậy, bị cáo đề xuất thay 4 màng. Tuy nhiên, Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Dược phẩm Thiên Sơn thì bảo thay 2 màng còn 2 màng giữ được cái nào thì giữ.

Đối với thời điểm ký hợp đồng giữa Công ty Thiên Sơn và Công ty Trâm Anh, bị cáo Quốc khai ký chiều ngày 29/5/2017 tại nhà xe BV Hoà Bình, trong hợp đồng 05 khi đó là 70 triệu đồng, cao hơn báo giá 20 triệu đồng.

truc-tiep-phien-toa-xet-xu-vu-an-chay-than-o-hoa-binh-se-khong-dung-phien-toa-bb-baaacuewbu.jpg
Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa sáng nay

 Bị cáo Quốc khai việc tẩy rửa màng RO tại cả 3 hệ thống tại Hoà Bình, những đợt trước dùng trực tiếp hoá chất vệ sinh màng bằng việc bơm rửa, còn ngày 28/5 bị cáo tẩy rửa và thay màng, trong chuyên môn thì không được sục rửa màng trong thời gian ngắn như vậy.

Đại diện Viện Kiểm sát hỏi bị cáo Quốc về 2 can hoá chất dùng để sục rửa hôm đó đã xử lý như thế nào? Quốc cho biết, thông thường hoá chất bị cáo để lại phòng xử lý nước. Còn ngày hôm đó bị cáo cho hết các can hoá chất lên xe mang về nhà, còn sau đó bị cáo Tuấn yêu cầu nộp lại 2 chiếc can hoá chất cho công ty Thiên Sơn. Nguồn gốc của những chất tiệt trùng đã được cơ quan điều tra xác minh.

Sau khi sự cố xảy ra bị cáo Tuấn yêu cầu bị cáo tiệt trùng hệ thống đường ống. Bị cáo Sơn và điều dưỡng Hằng khi thu mẫu nước khi sự cố xảy ra bị cáo Quốc không nắm được.

HĐXX xét hỏi điều dưỡng Nguyễn Thị Hằng về vai trò của bác sĩ Lương và bác sĩ Linh, bác sĩ Huyền khác nhau thế nào. Điều dưỡng Hằng khai, khi lãnh đạo khoa đi vắng thì bác sĩ Lương là người chủ trì giao ban. Còn việc phân buồng khám thì không nắm được. Đối với hệ thống nước từ trước đến nay điều dưỡng vận hành máy theo đồng hồ nếu thấy phát sinh thì báo phòng Vật tư xử lý.

 Trả lời câu hỏi về kiến nghị của cơ quan chức năng về xử lý hành chính đối với hành vi của mình, điều dưỡng Hằng cho rằng bản thân thấy đã làm hết trách nhiệm. BV cũng đã làm việc với Hằng nhưng chưa thấy có hình thức xử lý gì.

HĐXX tiếp tục xét hỏi bị cáo Hoàng Công Lương. Tuy nhiên, bị cáo Hoàng Công Lương xin giữ quyền im lặng. Chủ tọa phiên tòa hỏi lại rằng có thể trả lời đại diện Viện Kiểm sát không thì Lương nói hiện tại bị cáo không thể trả lời. Đây là lần thứ 3 bị cáo Hoàng Công Lương xin giữ quyền im lặng trong phiên tòa liên quan đến mình. 

Như Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Bị cáo Hoàng Công Lương lần thứ 3 giữ quyền im lặng tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.
Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).
Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Em quê ở miền Trung, theo ba mẹ vào Sài Gòn học tập và sinh sống. Vừa qua, gia đình em không may xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ giấy tờ để xác định nhân thân của em bị cháy hết. Nay em muốn làm lại giấy khai sinh để làm các giấy tờ khác...