Luật & Đời

Bị cáo Hoàng Công Lương thừa nhận lỗi vô ý, cẩu thả khi chạy thận

Xem trên mobile
Bị cáo Hoàng Công Lương đã nộp 3 đơn kháng cáo với nội dung khác nhau. Tại tòa, bị cáo giữ lại đơn nộp ngày 26/3/2019, trong đó xin giảm nhẹ hình phạt và giảm án treo. Bị cáo cũng thừa nhận hành vi của mình là vô ý, cẩu thả.

Ngày 12/6, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại BV Đa khoa Hòa Bình ngày 29/5/2017 làm 9 người chết. Đây là vụ án phức tạp, kéo dài thu hút được sự quan tâm của dư luận.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 14/1/2019, TAND TP Hòa Bình đã tuyên án đối với 7 bị cáo, cụ thể:

- Phạt bị cáo Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình, 30 tháng tù giam.

- Phạt bị cáo Hoàng Đình Khiếu, Phó Giám đốc BV Đa khoa Hòa Bình, 36 tháng tù giam.

- Phạt bị cáo Trần văn Thắng, Trưởng phòng Vật tư thiết bị y tế, BV Đa khoa Hòa Bình, 36 tháng tù giam.

- Phạt bị cáo Hoàng Công Lương, bác sĩ Đơn nguyên Thận nhân tạo, BV Đa khoa Hòa Bình, 42 tháng tù giam.

- Phạt bị cáo Trần Văn Sơn, cán bộ phòng Vật tư thiết bị y tế, BV Đa khoa Hòa Bình, 42 tháng tù giam.

- Phạt bị cáo Đỗ Anh Tuấn, Giám đốc Công ty cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn, 30 tháng tù giam.

- Phạt bị cáo Bùi Mạnh Quốc, Giám đốc Công ty Trâm Anh, 54 tháng tù giam.

Trong số 7 bị cáo bị tuyên phạt, có 5 bị cáo kháng cáo, còn Bùi Mạnh Quốc  và Trần Văn Sơn đã chấp hành hình phạt tại trại tạm giam Công an tỉnh Hòa Bình.

chy-than.jpg
Bị cáo Hoàng Công Lương tại phiên tòa phúc thẩm

Trước phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoàng Công Lương đã từ chối tất cả luật sư đã bào chữa cho mình trong phiên tòa sơ thẩm. Bộ Y tế cũng có công văn, cho rằng mức án tòa xử với bị cáo Hoàng Công Lương là quá nặng, khiến các bác sĩ “chùn tay” không dám cống hiến.

Tại phiên tòa, HĐXX hỏi bị cáo Lương đã nộp 3 đơn kháng cáo, với nội dung khác nhau. Vậy, bị cáo giữ lại đơn kháng cáo nào? Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, đã nộp đơn kháng cáo vào ngày 26/3/2019. Trong đơn, bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt, được hưởng án treo.

Bị cáo Trương Quý Dương xin HĐXX xem xét lại đánh giá mức vai trò của bị cáo, làm sao để thỏa đáng nhất, bị cáo xin giữ nguyên lại đơn kháng cáo.

Các bị cáo còn lại không thay đổi nội dung kháng cáo của mình.

Về phần 9 gia đình bị hại vẫn giữ nguyên nội dung kháng cáo xin giảm nhẹ cho bị cáo Hoàng Công Lương.

Trả lời câu hỏi của HĐXX, bị cáo Hoàng Công Lương nói, sau khi sự cố xảy ra bị cáo đã có mặt tại Đơn nguyên lọc thận và đã báo cáo cho Trưởng, Phó khoa cũng như các nhân viên để sơ cứu cho các nạn nhân. Tuy nhiên, bị cáo cũng đã nhận thức về việc làm của mình là vô ý, cẩu thả.

Luật sư Hoàng Văn Hướng, người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cho biết, bản án sơ thẩm đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho Hoàng Công Lương. Tuy nhiên, luật sư mong HĐXX xem xét đánh giá những tình tiết mới như: Hoàng Công Lương đã nhận thức được hành vi, mức độ phạm tội, từ đó áp dụng điểm c khoản 1 Điều 146 BLHS năm 1999 là người phạm tội khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải. Trong quá trình vụ án, bị cáo Lương cũng đã tích cực khắc phục hậu quả; 9 gia đình nạn nhân cũng có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Lương. Do đó, luật sư Hướng mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hoàng Công Lương.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Bị cáo Hoàng Công Lương thừa nhận lỗi vô ý, cẩu thả khi chạy thận tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.
Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).
Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Em quê ở miền Trung, theo ba mẹ vào Sài Gòn học tập và sinh sống. Vừa qua, gia đình em không may xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ giấy tờ để xác định nhân thân của em bị cháy hết. Nay em muốn làm lại giấy khai sinh để làm các giấy tờ khác...