Luật & Đời

Chính sách nội trú hỗ trợ bằng mức lương cơ sở cho học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp

Xem trên mobile
Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản về chính sách nội trú đối với học sinh sinh viên học cao đẳng, trung cấp. Theo đó, nhiều đối tượng có thể được cấp 100% tiền lương cơ sở/tháng và nhiều chính sách hỗ trợ khác để các em đủ điều kiện học tập.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH vừa ký văn bản số 2688/VBHN-BLĐTBXH ngày 8/7/2019, quyết định về chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên cao đẳng, trung cấp. Theo đó, đối tượng được hưởng chính sách nội trú khi tham gia chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp gồm: Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật; người tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú; người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc người khuyết tật có hộ khẩu vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Những đối tượng nói trên được hưởng mức học bổng chính sách và các khoản hỗ trợ là:

Mức học bổng 100% mức tiền lương cơ sở/tháng với học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật.

Mức học bổng 80% tiền lương cơ sở/tháng với học sinh, sinh viên tốt nghiệp THPT dân tộc nội trú; học sinh sinh viên người Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Mức 60% tiền lương cơ sở/tháng đối với học sinh, sinh viên người dân tộc kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hộ khẩu vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

 

dao-tao-trung-cap-nghe.jpg
Một buổi học tại trường Trung cấp Nghề Lê Thị Riêng (TPHCM)

 

Ngoài ra, các khoản hỗ trợ khác gồm:

Hỗ trợ một lần số tiền 1 triệu đồng/khóa đào tạo để mua đồ dùng cá nhân.

Hỗ trợ 150.000 đồng với học sinh, sinh viên ở lại trường trong dịp Tết Nguyên đán.

Cạnh đó, mỗi học sinh, sinh viên được hỗ trợ mỗi năm một lần tiền đi lại giữa nơi học và gia đình với mức 300.000 đồng/năm với đối tượng ở vùng đặc biệt khó khăn; mức 200.000 đồng/năm với đối tượng còn lại.

Các đối tượng nói trên được miễn, giảm học phí; hỗ trợ chi phí học tập; lệ phí tuyển sinh; cấp sổ khám sức khỏe; cấp thẻ bảo hiểm y tế; cấp học bổng khuyến khích học tập theo quy định hiện hành.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Chính sách nội trú hỗ trợ bằng mức lương cơ sở cho học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

“Cưng nựng”, “yêu thương”, “vuốt ve” là những cụm từ mà các đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em thường đưa ra để biện minh cho hành động của mình. Một thời gian dài, những cụm từ này đã làm “đau đầu” cơ quan tố tụng trong việc xử lý những đối tượng trên. Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP vừa được thông qua được kỳ vọng như giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan tố tụng.
'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

Đó là cách mà Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói về sự thay đổi lớn của kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/10 tới. “Số hóa” với việc sử dụng tài liệu trực tuyến thay cho tài liệu giấy truyền thống trước đây, sẽ được thực thi rộng rãi hơn từ kỳ họp này.
Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội: ‘Chúng tôi sẽ dứt khoát không cho đi nhờ chuyên cơ nữa’

Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc đã khẳng định như vậy khi được hỏi về diễn biến vụ việc 9 người bỏ trốn sang Hàn Quốc khi đi cùng chuyên cơ của Đoàn Đại biểu Quốc hội khiến dư luận xôn xao thời gian qua. Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói không biết danh sách 9 người này, cũng như khẳng định sẽ không có chuyện tái diễn cho đi nhờ chuyên cơ.
Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 13 dự án luật

Kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV chính thức khai mạc từ ngày 21/10/2019. Theo dự kiến, tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 28 ngày (không kể ngày nghỉ). Có 13 dự án luật sẽ được xem xét thông qua trong kỳ họp lần này, trong đó có Bộ luật Lao động (sửa đổi).