Luật & Đời

Chính sách nội trú hỗ trợ bằng mức lương cơ sở cho học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp

Xem trên mobile
Bộ LĐ-TB&XH vừa có văn bản về chính sách nội trú đối với học sinh sinh viên học cao đẳng, trung cấp. Theo đó, nhiều đối tượng có thể được cấp 100% tiền lương cơ sở/tháng và nhiều chính sách hỗ trợ khác để các em đủ điều kiện học tập.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH vừa ký văn bản số 2688/VBHN-BLĐTBXH ngày 8/7/2019, quyết định về chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên cao đẳng, trung cấp. Theo đó, đối tượng được hưởng chính sách nội trú khi tham gia chương trình đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp gồm: Người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật; người tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú; người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo hoặc người khuyết tật có hộ khẩu vùng kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Những đối tượng nói trên được hưởng mức học bổng chính sách và các khoản hỗ trợ là:

Mức học bổng 100% mức tiền lương cơ sở/tháng với học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật.

Mức học bổng 80% tiền lương cơ sở/tháng với học sinh, sinh viên tốt nghiệp THPT dân tộc nội trú; học sinh sinh viên người Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

Mức 60% tiền lương cơ sở/tháng đối với học sinh, sinh viên người dân tộc kinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hộ khẩu vùng đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo.

 

dao-tao-trung-cap-nghe.jpg
Một buổi học tại trường Trung cấp Nghề Lê Thị Riêng (TPHCM)

 

Ngoài ra, các khoản hỗ trợ khác gồm:

Hỗ trợ một lần số tiền 1 triệu đồng/khóa đào tạo để mua đồ dùng cá nhân.

Hỗ trợ 150.000 đồng với học sinh, sinh viên ở lại trường trong dịp Tết Nguyên đán.

Cạnh đó, mỗi học sinh, sinh viên được hỗ trợ mỗi năm một lần tiền đi lại giữa nơi học và gia đình với mức 300.000 đồng/năm với đối tượng ở vùng đặc biệt khó khăn; mức 200.000 đồng/năm với đối tượng còn lại.

Các đối tượng nói trên được miễn, giảm học phí; hỗ trợ chi phí học tập; lệ phí tuyển sinh; cấp sổ khám sức khỏe; cấp thẻ bảo hiểm y tế; cấp học bổng khuyến khích học tập theo quy định hiện hành.

PVH

Bạn đang đọc bài viết Chính sách nội trú hỗ trợ bằng mức lương cơ sở cho học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ vướng mắc trong xử lý hình sự tội trốn đóng BHXH, BHYT

Tháo gỡ vướng mắc trong xử lý hình sự tội trốn đóng BHXH, BHYT

Toà án Nhân dân tối cao vừa công bố Nghị quyết số 05/2019/NQ-HĐTP ngày 15/8/2019 của Hội đồng Thẩm phán Toà án Nhân dân Tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 214 về tội gian lận BHXH, BH thất nghiệp, Điều 215 về tội gian lận BHYT, Điều 216 về tội trốn đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của Bộ luật Hình sự.
Gần 10.000 linh mục tại Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục

Gần 10.000 linh mục tại Mỹ bị cáo buộc lạm dụng tình dục

Hàng trăm người từng là nạn nhân ấu dâm đã đồng loạt nộp đơn kiện lên các tòa án tại bang New York của Mỹ nhằm tìm kiếm công lý sau khi một luật mới có hiệu lực từ ngày 14/8 tại bang này cho phép họ khởi kiện các cá nhân và tổ chức liên quan dù vụ việc xảy ra cách đây nhiều thập kỷ.
Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

Bắc Ninh: Nhiều bất cập trong thực hiện Luật An toàn thực phẩm

“Có những văn bản, chính sách nhà nước hỗ trợ nông dân về sản xuất, chế biến thực phẩm sạch nhưng người dân chưa nắm được hoặc không hiểu để vận dụng. Vì vậy, Bắc Ninh cần tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nông dân vận dụng chính sách ưu đãi của nhà nước”, ông Lê Văn Giang, Cục phó Cục An toàn thực phẩm đề nghị.