Luật & Đời

Chuyện lạ giữa Hà Nội: 2 sổ đỏ trong 1 căn nhà

Xem trên mobile
Hôm ấy, đang ăn cơm tối, gia đình bà Hồ Thị Lộc, ở 458 Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ (Hà Nội) sững sờ khi thấy một nhóm thanh niên kéo đến, chìa ra cuốn sổ đỏ mang tên Nguyễn Ngọc Nam và yêu cầu gia đình bà dọn đồ đạc để họ nhận nhà.

Chuyện xảy ra cách đây 2 tháng. Ngay sau tối hôm bị người khác đến đòi nhà ấy, bà Lộc vội vã tới cơ quan chức năng tìm hiểu. Hóa ra, căn nhà của bà đã được làm sổ đỏ cho người em dâu cũ của bà vào năm 2016. Khi có sổ đỏ, cô em dâu lập tức bán cho người khác.

2-so-o2.jpg
Bà Hồ Thị Lộc bức xúc khi đang ở trên nhà đất của tổ tiên để lại bõng có người đến đuổi đi.

Cầm cuốn sổ đỏ trên tay, gương mặt bà Lộc vẫn ngơ ngác và đầy bức xúc: “Gia đình tôi sinh sống nhiều đời ở đây. Dố mẹ tôi mất đi không để lại di chúc thừa kế cho bất kì ai. Bản thân gia đình tôi chưa có biên bản họp gia đình về việc phân chia đất và không chuyển nhượng cho tặng ai. Cô Vân là vợ em trai tôi, nhưng em trai tôi đã mất từ gần 30 năm nay và cô Vân đi lấy chồng mới ngay sau đó, cắt hộ khẩu khỏi gia đình rồi”.

“Tôi không hiểu vì sao toàn bộ 132,5m2 mặt tiền đường Hoàng Hoa Thám của gia đình tôi lại sang tên được cho em dâu cũ là bà Tống Thị Hồng Vân. Bà Vân đã bán cho ông Nguyễn Ngọc Nam 69m2 đất để hôm đó họ đến đòi nhà mà gia đình tôi không hay biết", bà Lộc nói.

2-so-o3.jpg
2-so-o4.jpg
Giấy chứng nhận mảnh đất này cấp cho mẹ đẻ bà Lôc (là bà Kim) từ năm 2003, đến nay lại có thêm sổ đỏ nữa mà gia đình bà Lộc không hay biết.  

Bà Hồ Thị Lộc không lập gia đình, ở vậy nuôi 3 cháu là con của em trai đã mất nên toàn bộ đất đai cũng chỉ để dành cho 3 đứa cháu. Bà không hiểu nổi lý do gì, em dâu cũ của bà đã lấy chồng khác, bỏ con lại cho bà nuôi mà lại đang tâm tranh giành đất của các con.

“Anh Hồ Thanh Bình (con trai của bà Tống Thị Hồng Vân) phải đứng lên kiện lại mẹ đẻ, gia đình tôi đau xót lắm. Giờ cô Vân đã trót bán mất 69m2 đất rồi, tôi nói với cô Vân nếu chuyện đã rồi, thì để lại nửa số đất còn lại cô ấy đã đứng tên sổ đỏ để các con có chỗ sinh nhai buôn bán nhưng cô Vân không đồng ý” - bà Lộc buồn rầu chia sẻ.

Vì sao nhà đất của gia đình bà Lộc sử dụng qua nhiều đời, ổn định và không có bất kì tranh chấp, khiếu kiện nào lại bỗng dưng được cơ quan chức năng ở địa phương cấp cho một người khác?
Mời bạn đọc theo dõi thông tin ở kỳ tới.

(Còn nữa)

K.L

Bạn đang đọc bài viết Chuyện lạ giữa Hà Nội: 2 sổ đỏ trong 1 căn nhà tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tha tù trước thời hạn có điều kiện

Tha tù trước thời hạn có điều kiện

Chồng tôi bị phạt tù 7 năm về tội Cố ý gây thương tích, hiện đã chấp hành án được hơn 3 năm. Trong thời gian chấp hành án, chồng tôi luôn chấp hành tốt các nội quy, quy chế và được xếp loại tốt nhiều lần. Xin Báo PNVN cho biết pháp luật quy định thế nào về đối tượng có được xét tha tù trước thời hạn?
Bé gái 3 tuổi tử vong nghi do sốc phản vệ khi gây mê

Bé gái 3 tuổi tử vong nghi do sốc phản vệ khi gây mê

“Thực tế khi chúng tôi chuyển cháu Tr. đến BV Sản nhi Nghệ An thì khi ra đi bệnh nhi Tr. chưa tử vong. Trên đường đi có cho thở máy, bóp bóng, hồi sức tích cực nhưng khi đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An thì các bác sĩ nhận định cháu đã tử vong”, bà Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, Nghệ An, cho biết.
Quảng Bình: Bắt 2 người Lào thu giữ 100.000 viên ma túy

Quảng Bình: Bắt 2 người Lào thu giữ 100.000 viên ma túy

Thông tin từ Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây vận chuyển ma túy qua biên giới, bắt giữ 2 đối tượng người Lào, thu giữ 100.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật khác.
36 thủ tục hành chính theo ngành dọc của bộ, ngành được giải quyết tại địa phương

36 thủ tục hành chính theo ngành dọc của bộ, ngành được giải quyết tại địa phương

36 thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Việt Nam được tổ chức theo ngành dọc đóng tại địa phương đưa ra tiếp nhận tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp huyện, xã.