Luật & Đời

Công an tỉnh Nghệ An thông tin vụ 39 người tử vong trong container ở Anh

Xem trên mobile
Ngày 7/11, Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đã cung cấp một số thông tin liên quan đến vụ việc 39 người tử vong trong container ở Anh, nghi có nạn nhân quê Nghệ An, Hà Tĩnh.
 
i-t-l-xun-ha-ph-g-ca-ngh-an.PNG
Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cung cấp thông tin.
Tại Hội nghị giao ban báo chí định kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&TT tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức ngày 7/11, Đại tá Lê Xuân Hoài cho biết: “Công an tỉnh Nghệ An đã ra Hà Nội làm việc với các bộ, ban, ngành để sớm nhận thi thể nạn nhân từ Anh về sân bay Nội Bài đưa về an táng ở quê nhà. Thời gian qua, có 24 gia đình ở Nghệ An báo tin có người đi Anh và mất liên lạc nhưng sau đó có 3 gia đình đã rút đơn do đã liên lạc được với người thân. Hiện còn 21 trường hợp vẫn đang chờ thông tin xác minh, trong đó, huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành mỗi huyện có 7 người, TP Vinh có 3 người, huyện Nghi Lộc có 2 trường hợp, ở thị xã Cửa Lò 1 trường hợp và huyện Hưng Nguyên 1 trường hợp”.
 
Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cũng cho biết thêm: “Về tiến trình điều tra vụ án đưa người sang Anh và các nước trái phép, hiện Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép và đã tạm giữ hình sự 7 người để điều tra đường dây này”
 
Cũng trong hội nghị giao ban, Sở TT&TT Nghệ An và Ban Tuyên giáo tỉnh Nghệ An cho ý kiến liên quan đến vụ việc này. Theo đó, vụ 39 người tử vong trong thùng container ở Anh, trong đó nghi ngờ có nạn nhân người Nghệ An, Hà Tĩnh đã được các cơ quan báo chí trung ương và địa phương đưa tin, phản ánh thường xuyên, kịp thời.
 
Bên cạnh những bài viết cung cấp đầy đủ thông tin, phản ánh chân thực và phân tích những “lỗ hổng” trong công tác quản lý xuất nhập cảnh, đưa ra được các kiến nghị phù hợp thì vẫn có một số cơ quan báo chí khi đưa tin, đăng bài còn thiếu kiểm chứng, có phần nhiễm loạn thông tin, làm người dân có con em đi xuất khẩu lao động băn khoăn, lo lắng. 

Nguyên Đình

Bạn đang đọc bài viết Công an tỉnh Nghệ An thông tin vụ 39 người tử vong trong container ở Anh tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.
Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).
Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Em quê ở miền Trung, theo ba mẹ vào Sài Gòn học tập và sinh sống. Vừa qua, gia đình em không may xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ giấy tờ để xác định nhân thân của em bị cháy hết. Nay em muốn làm lại giấy khai sinh để làm các giấy tờ khác...