Luật & Đời

Cụ bà tố nhóm lừa đảo mạo danh công an lấy 6,6 tỷ đồng

Xem trên mobile
Vì chuyển tiền theo hướng dẫn qua điện thoại của một người đàn ông xưng là công an, cụ bà 80 tuổi bị mất 6,6 tỷ đồng một cách dễ đến khó tin.

Mới đây, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46), Công an TP.HCM cho biết đang thụ lý vụ án của cụ bà Nguyễn Nam T. (80 tuổi, ngụ quận 5) tố một băng nhóm lừa đảo bà 6,6 tỷ đồng.

ti-xung.jpg
 Một băng nhóm lừa đảo mạo danh công an bị triệt phá.

Theo cơ quan điều tra, chiều 19/10/2016, bà T. ở nhà thì nhận được điện thoại từ một phụ nữ xưng là nhân viên tổng đài VNPT. Người này nói bà T.  đang sử dụng thuê bao cố định tại Hà Nội, đang thiếu số tiền cước là 893.000 đồng.

Sau khi cung cấp các thông tin cá nhân, bà T. được chuyển máy gặp người đàn ông xưng là thiếu úy Trần Quốc Tuấn, tự xưng là cán bộ Công an Hà Nội. Ông Tuấn nhấn mạnh đang điều tra về đường dây tội phạm lớn và tình nghi tài khoản ngân hàng của bà T. cũng như cá nhân bà có liên quan đến mạng lưới này.

Người đàn ông này nói bà T. liên quan đến đường dây tội phạm rửa tiền rất phức tạp. Người này hướng dẫn bà bấm số 04.3896... để báo án. Sau khi bấm số điện thoại trên, bà T. gặp một người xưng là trung tá Nguyễn Văn Nhật, cán bộ Công an Hà Nội.

Ông Nhật nói bà T. đang có 2 tài khoản ngân hàng tại Hà Nội, trong đó một lượng tiền lớn đang bị khóa để theo dõi. Ông Nhật yêu cầu bà T. cung cấp thông tin về tài sản đang gửi ngân hàng. Bà T. vội vàng khai nhận bà có hơn 6 tỷ gửi tiết kiệm.

Sau một hồi đe doạ, ông Nhật hướng dẫn bà T. chuyển tiền vào tài khoản của cán bộ Công an để kiểm tra, nếu là tiền “sạch” thì sẽ hoàn trả liền cho bà trong vòng 2h. Bà T. cũng muốn chứng minh sự không liên quan của mình đến hoạt động phạm pháp nên làm theo chỉ định của người người này. Từ ngày 19-21/10/2016, bà T. đến ngân hàng chuyển tổng cộng 6,6 tỷ đồng vào hơn 40 tài khoản do Nhật cung cấp.

Cơ quan điều tra xác minh bà T. đã chuyển tiền vào 10 tài khoản ngân hàng BIDV, 11 tài khoản ngân hàng Vietcombank, 11 tài khoản ngân hàng Sacombank, 4 tài khoản ngân hàng Agribank, 4 tài khoản ngân hàng Techcombank, 2 tài khoản ngân hàng Vietinbank.

Sau khi chuyển tiền chờ hoài mà không thấy cán bộ công an chuyển trả như đã nói và liên lạc qua điện thoại cũng không được, nên bà T. cùng gia đình biết bị lừa, liền trình báo Công an.

Xác định đây là vụ lừa đảo số tiền lớn, mô hình chuyên nghiệp nên cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tích cực vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

 

 

Hoài Thương

Bạn đang đọc bài viết Cụ bà tố nhóm lừa đảo mạo danh công an lấy 6,6 tỷ đồng tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Tôi nghe nói Luật Thi hành án hình sự mới có bổ sung nhiều quy định có lợi cho phạm nhân như được nhận tiền qua đường bưu điện, được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và một số quyền lợi khác với phạm nhân nữ… Xin Báo PNVN cho biết có đúng không? Nếu đúng thì khi nào phạm nhân được tham gia BHXH tự nguyện?