Luật & Đời

Đắk Lắk: Nữ Trưởng phòng Tỉnh ủy mượn bằng của chị gái để thăng tiến đã xin nghỉ việc

Xem trên mobile
Ngày 5/10, trước thông tin bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo, SN 1975) mượn bằng của chị gái để thăng tiến, Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh Đắk Lắk cho biết, Ban Tổ chức Tỉnh ủy vừa rà soát quy trình kết nạp đảng viên, kiểm tra đơn tố cáo và đưa ra mức kỷ luật.

Theo kết quả rà soát của Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh Đắk Lắk, bà Trần Thị Ngọc Ái Sa có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (SN 1975), chưa học hết cấp 3. Tuy nhiên, sau khi mượn bằng cấp 3 của chị gái, bà đi học trung cấp, học liên thông lên đại học rồi đến thạc sĩ. Trong lý lịch để xin vào Đảng, bà Trần Ngọc Ái Sa giữ chức vụ Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk. Tuy nhiên, trong hồ sơ bà Ái Sa khai không có tên Trần Thị Ngọc Thảo trong phần khai về anh chị em ruột.

Tại cuộc họp nhanh để thông tin về vụ việc, ông Nguyễn Thượng Hải - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk - cho biết, cơ quan đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Ái Sa. Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ làm thủ tục để khai trừ Đảng với lý do đảng viên này đã nhận khuyết điểm.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng sẽ tổ chức họp và xem xét đưa ra mức kỷ luật có cho nữ trưởng phòng này nghỉ việc hay không? Đồng thời, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk sẽ rà soát quá trình ai là người giới thiệu kết nạp đảng cho bà Ái Sa.

 

1.jpg
Bà Ái Sa tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo đã mượn bằng cấp 3 của chị gái để thăng tiến.
 

Trước đó,  Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận đơn tố cáo nặc danh về bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973, trú thành phố Buôn Ma Thuột), Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, bị tố cáo sử dụng bằng tốt nghiệp cấp 3 không thuộc về mình. Theo đơn tố cáo, bà Sa có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1975). Bà đã dùng bằng cấp của chị ruột để làm việc tại Công ty CP Xuất nhập khẩu 2/9 (Đắk Lắk). Sau đó, bà Thảo mang danh bà Sa. Từ năm 2002 đến 2005, bà Thảo làm việc tại Khách sạn Bạch Mã, Đắk Lắk. Giai đoạn 2005 - 2009, bà Thảo tiếp tục mang danh bà Sa vào làm kế toán, phụ trách kế toán, kế toán trưởng Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Từ năm 2016 - 2019, bà làm phó phòng và thăng tiến lên làm Trưởng phòng Hành chính - Quản trị, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Theo kết quả xác minh, sơ yếu lý lịch tự thuật của bà Sa khai năm 2003 rằng gia đình chỉ có 4 anh chị em ruột là sai. Thực tế gia đình bà Sa có 12 anh chị em.

CTV

Bạn đang đọc bài viết Đắk Lắk: Nữ Trưởng phòng Tỉnh ủy mượn bằng của chị gái để thăng tiến đã xin nghỉ việc tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tranh cãi quanh việc chồng ly hôn để ép vợ giảm cân

Tranh cãi quanh việc chồng ly hôn để ép vợ giảm cân

Trong một chương trình truyền hình thực tế về hôn nhân mới đây ở Trung Quốc khiến các khán giả không ngừng tranh cãi xung quanh việc một người chồng ly hôn vì vợ quá béo. Sau khi ly hôn, người vợ đã quyết tâm giảm béo và trong 10 tháng đã giảm 85kg. Sau khi gặp lại vợ cũ với hình ảnh mới, anh này đã đề nghị tái hôn.
TPHCM: Quyết liệt đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em

TPHCM: Quyết liệt đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em

Theo UBND TPHCM, với quy mô dân số đông, trong đó trẻ em chiếm 16,2%, tội phạm về bạo lực, xâm hại trẻ em là một thách thức mà TPHCM phải đối mặt, ưu tiên tìm giải pháp để ngăn ngừa. Từ năm 2015 đến tháng 6/2019, trên địa bàn thành phố có 499 trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục.
Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

“Cưng nựng”, “yêu thương”, “vuốt ve” là những cụm từ mà các đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em thường đưa ra để biện minh cho hành động của mình. Một thời gian dài, những cụm từ này đã làm “đau đầu” cơ quan tố tụng trong việc xử lý những đối tượng trên. Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP vừa được thông qua được kỳ vọng như giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan tố tụng.
'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

Đó là cách mà Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói về sự thay đổi lớn của kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/10 tới. “Số hóa” với việc sử dụng tài liệu trực tuyến thay cho tài liệu giấy truyền thống trước đây, sẽ được thực thi rộng rãi hơn từ kỳ họp này.