Luật & Đời

Đăng facebook nói xấu ban nhạc Hàn Quốc, một học sinh Việt Nam bị kỷ luật

Xem trên mobile
Ngày 6/11, đại diện lãnh đạo Trường THCS Ngô Quyền (Tân Bình,TPHCM) xác nhận nhà trường vừa kỷ luật đối với em M.Q là một học sinh khối 8 của trường vì lý do học sinh này có những bài viết, lời nói xúc phạm nhóm nhạc Hàn Quốc BTS trên mạng xã hội.

Được biết, M.Q là học sinh lớp 8 của Trường THCS Ngô Quyền. Vào ngày 27/6, M.Q lập một trang Fanpage có tên “Anti BTS in VietNam” sau đó đăng một loạt bài có nhiều lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc BTS.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường cho biết: đây là những điều trái với quy định về mặt đạo đức, nội quy của nhà trường, nên cần có hình thức kỷ luật học sinh sau khi xem xét các sai phạm, nhằm nhắc nhở cho các học sinh khác. Nhà trường đã yêu cầu học sinh đọc bản kiểm điểm, nhận lỗi trước toàn trường vào chiều 5/11 và nhà trường đình chỉ học từ ngày 6/11 đến hết ngày 9/11. Trong thời gian bị đình chỉ học, học sinh Q. phải đến trường lao động công ích và chép bài học đầy đủ.

anh-doc-ban-kiem-diem-2.jpg
Học sinh M. Q. phải đọc bản kiểm điểm trước  toàn trường chiều 5/11. (Ảnh chụp màn hình)
 

Trước đó, chiều 5/11, một video quay tại sân Trường THCS  Ngô Quyền (TPHCM) ghi lại cảnh một học sinh tên Q. đứng  đọc bản kiểm điểm, xin lỗi các ARMY (Fan của nhóm nhạc BTS) vì đã có những hành động, lời lẽ xúc phạm nhóm nhạc nam đến từ Hàn Quốc này.  Đoạn video ngay lập tức gây chú ý cho nhiều người. Tuy nhiên, sự việc sau đó đã nhận lại nhiều ý kiến trái chiều về hình thức kỷ luật đối với em Q. khi cho rằng hình phạt này không phù hợp đối với đứa trẻ lớp 8.

Phạm Thương

Bạn đang đọc bài viết Đăng facebook nói xấu ban nhạc Hàn Quốc, một học sinh Việt Nam bị kỷ luật tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.
Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).
Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Em quê ở miền Trung, theo ba mẹ vào Sài Gòn học tập và sinh sống. Vừa qua, gia đình em không may xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ giấy tờ để xác định nhân thân của em bị cháy hết. Nay em muốn làm lại giấy khai sinh để làm các giấy tờ khác...