Luật & Đời

Đánh bạc qua mạng trên 80 tỷ đồng, 22 người lĩnh án

Xem trên mobile
Ngày 25/8, TAND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) mở phiên tòa xét xử đối với 22 bị cáo về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Đây là vụ án quy mô và thu lợi bất chính lớn với số tiền đánh bạc trên 80 tỷ đồng.
Theo cáo trạng, trong thời gian từ tháng 6/2009 – 12/2012, Nguyễn Anh Cường (SN 1971, trú tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đã tổ chức đường dây đánh bạc/cá độ bóng đá qua Internet và rải mạng cho Nguyễn Văn Vinh (SN 1977), Trần Đình Tuấn (SN 1979), Lương Thị Anh Đào (SN 1969) - ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, - để tổ chức cá độ bóng đá cho nhiều đối tượng khác nhằm thu lợi bất chính.

Cụ thể, Cường đã tổ chức đánh bạc với tổng số tiền là hơn 70,2 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 80 triệu đồng. Trần Đình Tuấn tổ chức đánh bạc với số tiền gần 25 tỷ đồng, thu lợi bất chính hơn 751 triệu đồng. Lương Thị Anh Đào tổ chức đánh bạc với tổng số tiền 16,8 tỷ đồng, thu lợi bất chính 271 triệu đồng. Nguyễn Văn Vinh, tổ chức đánh bạc với số tiền 28,4 tỷ đồng, không thu lợi bất chính. Các đối tượng khác với vai trò giúp sức cũng thu lợi bất chính từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

Đối tượng tham gia đánh bạc với số tiền nhiều nhất là Nguyễn Văn Dũng, hơn 5,5 tỷ đồng và người ít nhất là Nguyễn Xuân Hóa với số tiền 40 triệu đồng. Các đối tượng còn lại từ 200 triệu đến gần 1 tỷ đồng.

Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 24/8/2015, TAND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tuyên 4 bị cáo cầm đầu đường dây tổ chức đánh bạc gồm: Nguyễn Anh Cường 30 tháng tù, Nguyễn Văn Vinh 24 tháng tù, Trần Đình Tuấn 24 tháng tù và Lương Thị Anh Đào 24 tháng tù và 18 bị cáo khác với nhiều hình phạt khác nhau.
1111.jpg
22 đối tượng tham gia đường dây đánh bạc tiền tỷ lĩnh án tại tòa.
Tuy nhiên, sau khi bản án đưa ra, Tòa cấp cao đã hủy bản án trên và giao hồ sơ vụ án xét xử sơ thẩm lại bởi cho rằng: “Các bị cáo tổ chức đường dây cá độ lớn cho nhiều đối tượng tham gia, thực hiện trong thời gian dài từ năm 2009 đến tháng 12.2012. Tổng số tiền đánh bạc của các bị cáo trên 83 tỷ đồng nên xác định là có quy mô lớn và thu lợi bất chính đặc biệt lớn, do đó thuộc trường hợp rất nghiêm trọng (có khung hình phạt cao nhất 10 năm tù).

Ngoài ra, vụ án này có 13/22 số bị cáo phạm tội có tính chất chuyên nghiệp, 5 bị can có thân nhân xấu, vì vậy cần phải xử lý nghiêm, xử phạt các bị cáo mức án có trong khung hình phạt. Trong khi đó, Tòa án cấp sơ thẩm đã đánh giá không đúng về tính chất rất nghiêm trọng và tác hại đối với xã hội của loại tội phạm này và quá nhấn mạnh các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, nên đã sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật đối với tất cả bị cáo”. 

Tại phiên xét xử ngày 25/8/2016, sau khi xem xét lại vụ án và dựa trên đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát, tòa đã tuyên bản án mới với mức án tăng cao hơn đối với tất cả bị cáo so với bản ản cũ.

HĐXX TAND quận Hải Châu đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Anh Cường 54 tháng tù, Trần Đình Tuấn 48 tháng tù, Nguyễn Văn Vinh 48 tháng tù, Lương Thị Anh Đào 48 tháng tù và 9 bị cáo khác từ 18 đến 36 tháng tù cùng về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Các bị cáo Nguyễn Văn Dũng 36 tháng tù, Nguyễn Hữu Tú 18 tháng  tù, Nguyễn Quang Thành 30 tháng tù, Bùi Đức Hạnh và Đặng Phan Xuân Tùng cùng mức án 15 tháng tù, Nguyễn Văn Sương và  Nguyễn Hữu Cường cùng mức án 12 tháng tù, Trần Đông Phương 19 tháng tù và Ngô Xuân Hòa 9 tháng tù cùng về tội “Đánh bạc”.

Minh Thùy

Bạn đang đọc bài viết Đánh bạc qua mạng trên 80 tỷ đồng, 22 người lĩnh án tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Nhan nhản vi phạm quảng cáo thực phẩm chức năng

Mặc dù cơ quan chứng năng đã tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong quảng cáo thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng tình trạng này vẫn diễn ra như cơm bữa, khiến người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Rà soát cán bộ sau vụ dâm ô trẻ em tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM

Thông tin trên được ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH) - đưa ra sau vụ cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội TPHCM dâm ô nhiều bé gái gây phẫn nộ dư luận. Việc rà soát sẽ được tiến hành chặt chẽ nhằm thanh lọc đội ngũ cán bộ làm công tác trẻ em em của ngành LĐTB&XH, theo ông Nam.
Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Hôm nay, 20/11/2019, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi). Một trong những nội dung rất được dư luận quan tâm lần sửa đổi này là vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu. Theo Bộ luật Lao động vừa được thông qua, lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu bắt đầu từ năm 2021 và mỗi năm tăng 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ cho đến khi đạt tuổi nghỉ hưu 62 với nam, 60 với nữ.
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.