Luật & Đời

Điều tra việc chuyển nhượng căn hộ bất hợp pháp tại chung cư Khang Gia

Xem trên mobile
Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND Thành phố giao Công an điều tra, xác minh việc ngăn chia tầng thương mại thành các căn hộ, chuyển nhượng bất hợp pháp tại chung cư Khang Gia (377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú) do Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia làm chủ đầu tư.
Sở Xây dựng TP.HCM vừa có báo cáo gửi UBND Thành phố về việc xử lý sai phạm tại dự án chung cư Khang Gia. Chung cư Khang Gia (377 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú) do Công ty CP Đầu tư và phát triển địa ốc Khang Gia (gọi tắt là Công ty Khang Gia) làm chủ đầu tư. Công trình được khởi công năm 2010 và đưa vào sử dụng tháng 5/2014.
 
Đến năm 2016, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện Công ty Khang Gia tổ chức thi công xây dựng sai so với thiết kế được duyệt. Cụ thể, tự ý ngăn tường thành 71 căn (gồm 65 căn hộ, 4 kiố, 1 căn bố trí phòng làm việc của ban quản lý chung cư và 1 căn phục vụ hồ bơi) tại khu vực thương mại dịch vụ, giữ xe dịch vụ, nhà giữ trẻ và nhà sinh hoạt cộng đồng ở vị trí tầng 1, tầng lửng và tầng 2 của chung cư.
 
Thanh tra Xây dựng đã lập biên bản xử phạt hành chính, ngưng thi công xây dựng công trình, yêu cầu tháo dỡ đối với phần sai phạm. Thời gian thực hiện dự kiến hoàn tất công tác tháo dỡ vào cuối tháng 6/2019. Thế nhưng đến nay, Công ty Khang Gia vẫn không thực hiện việc tháo dỡ các hạng mục vi phạm như đã cam kết.
 
 
chung-cu-khang-gia.jpg
Chủ đầu tư chung cư Khang Gia tự ý ngăn tường thành 71 căn, chuyển nhượng bất hợp pháp 

 

Ngoài ra, sau khi có kết luận thanh tra của cơ quan chức năng, chủ đầu tư liên tục tìm cách né tránh, bất hợp tác, trì hoãn bàn giao kinh phí bảo trì 2% cho ban quản trị chung cư theo yêu cầu. Công ty Khang Gia chưa thực hiện việc thanh lý hợp đồng, trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các hộ dân đã mua nhà tại các tầng sai thiết kế được duyệt.
 
Hiện nay Sở Xây dựng và UBDN Q.Tân Phú đang lựa chọn đơn vị lập phương án tháo dỡ, đơn vị có chức năng thẩm định phương án tháo dỡ và đơn vị tổ chức thực hiện công tác tháo dỡ các hạng mục vi phạm xây dựng tại chung cư này. Mặt khác, chọn địa điểm tạm trú để di dời, bố trí nơi ở tạm cư cho các hộ gặp khó khăn về chỗ ở trước khi tiến hành cưỡng chế.
 
Liên quan đến sai phạm tại chung cư này, Sở Xây dựng TP.HCM đã kiểm điểm các cá nhân có liên quan, nghiên khắc phê bình rút kinh nghiệm đối với 8 thanh tra viên và công chức thanh tra Sở Xây dựng.
 
Sở Xây dựng TP.HCM kiến nghị UBND Thành phố giao UBND quận Tân Phú phối hợp tổ chức thực hiện tháo dỡ các hạng mục vi phạm xây dựng, đồng thời thực hiện cưỡng chế thu hồi phí bảo trì 2% tại chung cư Khang Gia.
 
Giao Công an Thành phố điều tra, xác minh việc ngăn chia tầng thương mại thành căn hộ, chuyển nhượng bất hợp pháp tại chung cư. Sở Tài Nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp kiểm tra và đề xuất việc thu tiền liên quan đến nghĩa vụ tài chính về đất đối với Công ty Khang Gia và tổ chức thực hiện công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho các hộ dân sinh sống hợp pháp tại chung cư này.

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Điều tra việc chuyển nhượng căn hộ bất hợp pháp tại chung cư Khang Gia tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.
Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Sửa quy định cấp bù chênh lệch lãi suất cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 33/2019/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo giai đoạn 2011 - 2015 (Chương trình hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg giai đoạn 2).
Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Thủ tục đăng ký lại khai sinh như thế nào?

Em quê ở miền Trung, theo ba mẹ vào Sài Gòn học tập và sinh sống. Vừa qua, gia đình em không may xảy ra hỏa hoạn, toàn bộ giấy tờ để xác định nhân thân của em bị cháy hết. Nay em muốn làm lại giấy khai sinh để làm các giấy tờ khác...