Luật & Đời

Dùng phần mềm điện thoại phản ánh vi phạm giao thông đường thủy

Xem trên mobile
Người dân có thể dùng phần mềm Viwa Alert trên điện thoại smartphone để phản ánh các vi phạm giao thông đường thủy tới cơ quan chức năng.
phan-anh-vi-pham-giao-thong-qua-smart-phone.jpg
Phản ánh vi phạm giao thông thủy qua phần mềm trên smartphone 

Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam, thuộc Bộ Giao thông Vận tải, vừa công bố phần mềm ứng dụng miễn phí Wiwa Alert, cho phép người dân chụp ảnh, gửi trực tiếp những tồn tại bất cập về giao thông đường thủy gửi về Cục để xem xét, xử lý.

Phần mềm Wiwa Alert cho phép người dân chụp ảnh, chọn mức độ vi phạm và gửi trực tiếp đến Cục Đường thủy nội địa, phản ánh những vấn đề về hạ tầng, luồng tuyến, phao tiêu, báo hiệu, vị trí mất an toàn giao thông, thủ tục hành chính, công tác quản lý nhà nước tại cảng, bến thuỷ... các hành vi vi phạm quy định trong lĩnh vực giao thông đường thuỷ nội địa.

Ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục đường thủy nội địa Việt Nam, khẳng định: Thông qua các thông tin phản ánh, Cục sẽ xử lý, kiến nghị kịp thời để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực đường thủy nội địa.

Hiện nay, phầm mềm có trên hai hệ điều hành chính Android và IOS.

Theo số liệu tổng kết 6 tháng đầu năm của Cục Cảnh sát giao thông (C67), riêng đường thủy nội địa cả nước xảy ra 42 vụ tai nạn, làm chết 25 người, bị thương 10 người, đã xử lý 110.086 trường hợp, xử phạt thu nộp kho bạc Nhà nước hơn 68 tỷ đồng.

Xem video hướng dẫn sử dụng phần mềm Viwa Alert

PVH

Bạn đang đọc bài viết Dùng phần mềm điện thoại phản ánh vi phạm giao thông đường thủy tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nữ tài xế lái xe đâm cột biển báo khiến ô tô dựng thẳng đứng

Nữ tài xế lái xe đâm cột biển báo khiến ô tô dựng thẳng đứng

Đoạn clip được trích từ camera hành trình của một tài xế ghi lại hình ảnh chiếc ôtô do một nữ tài xế điều khiển đâm trực diện và leo thẳng đứng lên cột biển báo. Sự việc xảy ra tại đường cao tốc thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Vợ chồng ly hôn có thể chia căn chung cư chưa xây xong?

Vợ chồng ly hôn có thể chia căn chung cư chưa xây xong?

Đầu năm 2018, theo tiêu chuẩn chồng tôi được đăng ký mua một căn hộ chung cư do cơ quan anh ấy xây. Vợ chồng tôi đã đóng số tiền để mua căn hộ này. Khi đăng ký chồng tôi đứng tên một mình. Hiện chung cư đang trong quá trình xây và chưa hoàn thành. Đến nay do mâu thuẫn gia đình, chúng tôi làm thủ tục ly hôn...
Chưa có hộ khẩu, chỉ đăng ký tạm trú, có được đăng ký kết hôn không?

Chưa có hộ khẩu, chỉ đăng ký tạm trú, có được đăng ký kết hôn không?

"Em và bạn trai đang làm việc tại Bình Dương, cả hai đều có hộ khẩu ở quê, ở Bình Dương chỉ đăng ký tạm trú. Chúng em sắp kết hôn, nhưng vì quê xa nên chưa thể về đăng ký kết hôn được. Đề nghị Báo PNVN cho biết, chúng em có thể đăng ký kết hôn ở nơi mình đăng ký tạm trú có được không?", Nguyễn Vũ Thùy Linh (Bình Dương).