Luật & Đời

Hàng trăm công nhân nhà máy Wooin Vina đình công, đòi quyền lợi

Xem trên mobile
Hàng trăm công nhân của Nhà máy may Wooin Vina (Diễn Châu, Nghệ An) tổ chức đình công để đòi quyền lợi do nhiều lần kiến nghị phía công ty giải quyết các chế độ lao động nhưng không được đáp ứng.
hng-trm-cng-nhn-nh-my-may-ngh-an-t-chc-nh-cng-i-quyn-li-ca-ngi-lao-ng.jpg
Hàng trăm công nhân nhà máy may ở Nghệ An đã tổ chức đình công đòi quyền lợi của người lao động
Ngày 7/9, thông tin từ ông Nguyễn Hồng Trung – Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, vào đầu giờ sáng nay, tại Nhà máy may Wooin Vina, đóng tại Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ (thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu) đã có hàng trăm công nhân tập trung trước cửa cổng công ty để phản đối, đòi quyền lợi.
 
Theo đó, vào khoảng 7h45 (ngày 7/9), hàng trăm công nhân nhà máy trên tập trung đình công nhằm yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết các quyền lợi.
 
Theo những công nhân Nhà máy may Wooin Vina, họ đình công do nhiều lần kiến nghị phía công ty giải quyết các chế độ lao động nhưng không được đáp ứng. Cụ thể, một số quyền lợi mà họ yêu cầu như: Không khí làm việc căng thẳng, tiền ăn trưa quá thấp, thời gian nghỉ buổi trưa ít, áp lực về tăng sản phẩm nhưng tiền thưởng thấp… Đặc biệt, một số công nhân đề nghị trục xuất bà quản đốc Khu vực 2 vì đối xử tệ bạc với công nhân.
 
Sau khi nhận được thông tin, UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn lao động huyện, cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự có mặt tại doanh nghiệp này và ổn định tình hình. 
 
sau-khi-nhn-c-thng-tin-lc-lng-an-ninh-c-mt-m-bo-an-ninh-trt-t.jpg
Sau khi nhận được thông tin, lực lượng an ninh có mặt đảm bảo an ninh trật tự.
"Cơ quan chức năng của huyện phối hợp với lãnh đạo công ty để tổ chức đối thoại với công nhân. Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, tình hình đã được ổn định để các công nhân đối thoại với lãnh đạo cùng các ban ngành liên quan. Phía UBND huyện cũng đã làm việc với công ty, nhưng chưa đạt được thỏa thuận”, ông Trung nói.
 
Hiện, các ngành chức năng huyện Diễn Châu vẫn đang làm việc với nhà máy Wooin Vina để có phương án tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Đình Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm công nhân nhà máy Wooin Vina đình công, đòi quyền lợi tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nữ tài xế lái xe đâm cột biển báo khiến ô tô dựng thẳng đứng

Nữ tài xế lái xe đâm cột biển báo khiến ô tô dựng thẳng đứng

Đoạn clip được trích từ camera hành trình của một tài xế ghi lại hình ảnh chiếc ôtô do một nữ tài xế điều khiển đâm trực diện và leo thẳng đứng lên cột biển báo. Sự việc xảy ra tại đường cao tốc thuộc thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.
Vợ chồng ly hôn có thể chia căn chung cư chưa xây xong?

Vợ chồng ly hôn có thể chia căn chung cư chưa xây xong?

Đầu năm 2018, theo tiêu chuẩn chồng tôi được đăng ký mua một căn hộ chung cư do cơ quan anh ấy xây. Vợ chồng tôi đã đóng số tiền để mua căn hộ này. Khi đăng ký chồng tôi đứng tên một mình. Hiện chung cư đang trong quá trình xây và chưa hoàn thành. Đến nay do mâu thuẫn gia đình, chúng tôi làm thủ tục ly hôn...