Luật & Đời

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can

Xem trên mobile
Hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung đã từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can khi được Cơ quan điều tra Công an TP HCM mời đến để bàn giao vào sáng 1/2/2019.

Cơ quan điều tra Công an TP HCM đã bàn giao kết luận điều tra, quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can (được ký ban hành ngày 29/1/2019) đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Như vậy, sau quá trình điều tra bổ sung, Cơ quan điều tra đã không chứng minh được hành vi lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ của Nga và Dung đối với ông Cao Toàn Mỹ nên quyết định đình chỉ bị can với cả hai.

phuong-nga-2.jpg
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Ảnh: M.Thuận

Tuy nhiên, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga, Nguyễn Đức Thùy Dung đều từ chối nhận quyết định này. Lý do là các vật chứng là iPad và điện thoại của Nga và Dung sau khi bị cơ quan điều tra thu giữ đã bị mất dữ liệu. Điện thoại đã bị phá mật khẩu, tin nhắn gửi bị xem và xóa nhiều các dữ liệu khác. Trương Hồ Phương Nga đã yêu cầu Cơ quan điều tra phục hồi lại toàn bộ dữ liệu thì Nga mới nhận các quyết định này cùng các vật chứng, tài sản khác.

Trước đó, thiếu tướng Phan Anh Minh đã ký kết luận điều tra bổ sung, khẳng định, không đủ căn cứ để kết tội Trương Hồ Phương Nga lừa đảo. Cơ quan điều tra cũng khẳng định không có khả năng thu thập thêm tài liệu để chứng minh hành vi gian dối của Nga có trước và là nguyên nhân khiến ông Cao Toàn Mỹ ngộ nhận và giao tiền mua nhà nhiều lần… Từ đó cơ quan điều tra cũng kết luận, đã hết thời hạn điều tra mà không chứng minh được hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. 

phuong-nga.jpg
Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung ở các phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2. Ảnh: M.Thuận

Theo CQĐT, hành vi của Nga và Dung có dấu hiệu của Điều 267 BLHS 1999 (Tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức…) nhưng có thể miễn trách nhiệm hình sự theo BLHS 2015.

Đ.T.Hiền - M.T

Bạn đang đọc bài viết Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga từ chối nhận quyết định đình chỉ bị can tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tranh cãi quanh việc chồng ly hôn để ép vợ giảm cân

Tranh cãi quanh việc chồng ly hôn để ép vợ giảm cân

Trong một chương trình truyền hình thực tế về hôn nhân mới đây ở Trung Quốc khiến các khán giả không ngừng tranh cãi xung quanh việc một người chồng ly hôn vì vợ quá béo. Sau khi ly hôn, người vợ đã quyết tâm giảm béo và trong 10 tháng đã giảm 85kg. Sau khi gặp lại vợ cũ với hình ảnh mới, anh này đã đề nghị tái hôn.
TPHCM: Quyết liệt đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em

TPHCM: Quyết liệt đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em

Theo UBND TPHCM, với quy mô dân số đông, trong đó trẻ em chiếm 16,2%, tội phạm về bạo lực, xâm hại trẻ em là một thách thức mà TPHCM phải đối mặt, ưu tiên tìm giải pháp để ngăn ngừa. Từ năm 2015 đến tháng 6/2019, trên địa bàn thành phố có 499 trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục.
Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

“Cưng nựng”, “yêu thương”, “vuốt ve” là những cụm từ mà các đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em thường đưa ra để biện minh cho hành động của mình. Một thời gian dài, những cụm từ này đã làm “đau đầu” cơ quan tố tụng trong việc xử lý những đối tượng trên. Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP vừa được thông qua được kỳ vọng như giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan tố tụng.
'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

Đó là cách mà Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói về sự thay đổi lớn của kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/10 tới. “Số hóa” với việc sử dụng tài liệu trực tuyến thay cho tài liệu giấy truyền thống trước đây, sẽ được thực thi rộng rãi hơn từ kỳ họp này.