Luật & Đời

Khởi tố, cấm đi khỏi nơi cứ trú với cô giáo ra lệnh tát học sinh 231 cái

Xem trên mobile
Hơn 1 tháng kể từ khi ra quyết định khởi tố vụ án, ngày 4/1, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can với cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy (Quảng Ninh, Quảng Bình) về tội danh hành hạ người khác.

Bà Nguyễn Thị Phương Thủy (42 tuổi, ở xã Duy Ninh, H.Quảng Ninh), giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2, Trường THCS Duy Ninh được cho là người đã ra lệnh cho học sinh trong lớp do mình chủ nhiệm tát bạn hơn 200 cái. Vụ việc đã gây bức xúc lớn trong xã hội.

Tội danh của bị can Thủy là tội “hành hạ người khác” quy định tại khoản 2, điều 140 bộ Luật Hình sự. Cùng với quyết định khởi tố bị can, cơ quan điều tra cũng đã tống đạt lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Thủy.

photo-1-1543134999133301805404-crop-15433971735381900691163.jpg
Bị can Nguyễn Thị Phương Thủy.

Trước đó, như phunuvietnam.vn đưa tin, trong buổi học chiều 19/11, em H.L.N (lớp 6.2) bị cô Thủy yêu cầu 23 bạn cùng lớp mỗi bạn tát 10 cái do em này “chửi thề”. Bản thân cô Thủy tát em này thêm 1 cái.

Gia đình em N thấy con có dấu hiệu sang chấn tâm lý, vùng má hai bên bị sưng, há miệng đau nên gia đình đã đưa em đi bệnh viện chữa trị.

Điều đáng nói là mặc dù vụ việc có tính chất nghiêm trọng nhưng nhà trường và Phòng GD&ĐT H.Quảng Ninh không báo cáo lên cấp trên cũng như có những hình thức xử lý phù hợp, kịp thời.

Sự việc càng đẩy lên cao khi hiệu trưởng của trường tổ chức phát “phiếu điều tra” học sinh để tìm hiểu vụ việc.

Ngày 26/11, Cơ quan CSĐT Công an H.Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án “hành hạ người khác”.

Được biết, hiện sức khỏe và tâm lý của cháu N. đã ổn định trở lại.

Tội hành hạ người khác

1. Người nào đối xử tàn ác hoặc làm nhục người lệ thuộc mình nếu không thuộc các trường hợp quy định tại Điều 185 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

a) Đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

b) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 11% trở lên;

c) Đối với 02 người trở lên.

(Điều 140 Bộ luật Hình sự năm 2015)

D.H

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố, cấm đi khỏi nơi cứ trú với cô giáo ra lệnh tát học sinh 231 cái tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Tôi nghe nói Luật Thi hành án hình sự mới có bổ sung nhiều quy định có lợi cho phạm nhân như được nhận tiền qua đường bưu điện, được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và một số quyền lợi khác với phạm nhân nữ… Xin Báo PNVN cho biết có đúng không? Nếu đúng thì khi nào phạm nhân được tham gia BHXH tự nguyện?