Luật & Đời

Lùm xùm chuyện 'ảnh nóng' tự chụp của phó hiệu trưởng bị đồng bộ hóa qua email nhà trường

Xem trên mobile
Tự chụp vài bức hình “nóng” lưu trong điện thoại cá nhân sau đó đã xóa đi, thầy giáo T.Q.T, Hiệu phó Trường THCS-THPT Thạnh Thắng, Cần Thơ, không biết những ảnh đó đã bị đồng bộ hóa lên email của nhà trường. Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Thảo đã in các bức hình này ra và kêu công an vào cuộc, sau đó thông báo tới “khổ chủ”
thay-t.jpg
Thầy T: "Tôi chỉ muốn có kết luận vụ việc sớm". Ảnh: Zing.vn

 

 

Thầy giáo T.Q.T, phó hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Thắng cho biết, vào tháng 4/2019, bà Hồng Thảo, hiệu trưởng nhà trường, đưa cho ông coi các bức hình “nóng” ông chụp nửa thân bên dưới. Ngoài các bức hình này còn kèm theo các chữ ký của những người thấy các “hình ảnh khiêu dâm” trên hệ thống Google ảnh của email nhà trường.

“Tôi công nhận đó là các bức hình cá nhân của tôi, tôi tự chụp ở nhà tôi, rồi xóa đi vì sợ các con nhìn thấy. Nhưng không biết rằng, vì được quyền truy cập vào email của nhà trường trên điện thoại, nên hình ảnh đã đồng bộ vào hệ thống này. Tôi vẫn ký xác nhận, vì đó đúng là hình của tôi, dù rằng chỉ chụp nude (khỏa thân – PV) nửa thân dưới”, ông T.Q.T trần tình.

Ngay trong đêm đó, hiệu trưởng đã mời Công an huyện Vĩnh Thạnh tới lập biên bản tạm giữ điện thoại của ông T để điều tra. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh sau đó tổ chức cuộc họp lấy ý kiến kỷ luật thầy hiệu phó. Tuy nhiên đã có 16/23 người trong trường THCS – THPT Thạnh Thắng lại không đồng ý kỷ luật.

Cho tới thời điểm này, ông T.Q.T không được Hiệu trưởng giao các công việc đã làm như trước đây. Ông T. bức xúc vì chưa có kết luận đúng sai ra sao, nhưng mọi công tác đã bị đình lại, “treo giò”.

Ông T chia sẻ, ngoài 6 bức hình ông chụp nude phần bên dưới của mình tại nhà, còn cả trăm các bức hình khác lưu trong điện thoại của ông đã đồng bộ hóa với địa chỉ gmail của nhà trường, ông đã truy cập trên điện thoại mà không hề biết. “Tôi chụp ở nhà tôi, chỉ là hình của cá nhân tôi, không phải chụp với ai khác và cũng không rõ mặt. Tôi đã nhiều lần làm việc với các cơ quan chức năng của huyện, từ Ủy ban Kiểm tra huyện ủy, tới Công an huyện, rồi Sở GD và ĐT, nhưng vẫn chưa có kết quả gì. Nhiều đồng nghiệp khác, khi không đồng ý bỏ phiếu kỷ luật tôi, cũng bị vạ lây, bị hạ bậc thi đua viên chức, công chức khiến tôi vô cùng thấy áy náy, nhiều tháng nay đứng ngồi không yên”, ông T cho biết chỉ mong các cơ quan chức năng làm sớm sáng tỏ mọi việc.

truong-thanh-thang.jpg
Trường THCS và THPT Thạnh Thắng, nơi diễn ra các vụ lùm xùm phía sau những bức hình "nóng". Ảnh FB nhà trường

 

Theo tìm hiểu của PV Báo Phụ Nữ Việt Nam, đã có 10/13 giáo viên của trường THCS - THPT Thạnh Thắng bị hạ bậc thi đua trong năm học 2018-2019 cho biết đã gửi đơn khiếu nại lên các cấp. Cô giáo tổ trưởng 1 bộ môn trong nhà trường, người từng được Sở GD và ĐT Cần Thơ công nhận có sáng kiến giỏi cấp cơ sở, cũng bị hiệu trưởng làm khó dễ, không cho phát biểu ý kiến kể từ khi không đồng ý kỷ luật ông thầy hiệu phó T vì vụ lộ “ảnh nóng”.

Hiện vụ việc được Chánh Văn phòng Sở GD và ĐT TP Cần Thơ đánh giá là “nhạy cảm”. “Ngày mai, 15/8, sẽ có quyết định thành lập đoàn thanh tra vụ việc này”, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh Văn phòng Sở khẳng định.

Báo Phụ Nữ Việt Nam tiếp tục thông tin về vụ việc.

 

Đinh Thu Hiền

Bạn đang đọc bài viết Lùm xùm chuyện 'ảnh nóng' tự chụp của phó hiệu trưởng bị đồng bộ hóa qua email nhà trường tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Xử lý gần 15.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 1 tháng

Xử lý gần 15.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn sau 1 tháng

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết sau 1 tháng đồng loạt ra quân tổng kiểm soát xe ôtô chở khách, ôtô vận tải container và xe môtô (từ ngày 15/7 đến 14/8), lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước đã phát hiện và lập biên bản xử lý 314.917 phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Mất người, mang nợ vì xuất khẩu lao động 'chui' ở Trung Quốc

Mất người, mang nợ vì xuất khẩu lao động 'chui' ở Trung Quốc

Tìm đường sang Trung Quốc lao động “chui” nhằm giảm thiểu chi phí, hàng trăm người dân ở các miền quê Nghệ An đang phải đối mặt với những hệ lụy khôn lường vì không những chẳng kiếm được tiền mà có khi còn bị mất mạng hoặc bị bán, bị bắt cóc tống tiền người thân...
Kẻ đồi bại dụ bé gái thiểu năng vào vườn cam để xâm hại

Kẻ đồi bại dụ bé gái thiểu năng vào vườn cam để xâm hại

Trên đường đi uống rượu về, Thành bắt gặp một phụ nữ dẫn bé gái đi bộ dọc đường. Biết bé gái bị thiểu năng, Thành bảo người phụ nữ đứng chờ ở ngoài rồi đưa bé vào trong hái cam nhưng thực chất là để thực hiện hành vi đồi bại của mình.
Khởi tố 3 đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Khởi tố 3 đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc

Mỗi nạn nhân được đưa sang Trung Quốc bán trót lọt sẽ có giá giao động từ 80 đến 200 triệu đồng. Khi gia đình nạn nhân phát hiện người thân của mình bị lừa bán đã trình báo cơ quan công an để giải cứu. Nhóm đối tượng chuyên lừa bán phụ nữ kiếm lợi ngay sau đó đã sa lưới.