Luật & Đời

Lương nhà giáo tăng đến 800 ngàn đồng từ tháng 7/2019

Xem trên mobile
Với mức lương cơ sở tăng thêm 100 ngàn đồng, nhà giáo sẽ có thu nhập tăng thêm do lương tăng từ 165 ngàn đồng đến 800 ngàn đồng mỗi tháng tùy theo từng vị trí công tác.

Lương cơ sở tăng từ 1,39 triệu đồng/tháng lên mức 1,49 triệu đồng/tháng kể từ 1/7/2019 theo Nghị quyết về dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 được Quốc hội thông qua. Tiếp đó, Chính phủ đã ban hành Nghị định 38/2019/NĐ-CP quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang.

 

bang-luong.jpg
Một phần bảng lương chi tiết của nhà giáo sau khi tăng lương cơ sở từ 1/7/2019. Nguồn: thuvienphapluat

 

Theo Luật Viên chức, nhà giáo công tác tại các cơ sở giáo dục công lập là viên chức. Vì vậy, nhà giáo công tác tại các trường công lập sẽ thuôc đối tượng tăng lương từ 1/7/2019.

Bảng lương chuyên môn, nghiệp vụ đối với cán bộ, viên chức trong các đơn vị sự nghiệp của Nhà nước được quy định tại Thông tư số 01 ngày 17/10/2016 xác định nhà giáo tại các cơ sở giáo dục công lập gồm:

1-Giáo viên trung học cao cấp
2-Giáo viên trung học
3-Giáo viên tiểu học cao cấp
4-Giáo viên mầm non cao cấp
5-Giáo viên trung học cơ sở chính
6-Giáo viên trung học cơ sở (cấp 2)
7-Giáo viên tiểu học
8-Giáo viên mầm non
9-Giáo viên mầm non chưa đạt chuẩn
10-Giảng viên
11-Giáo sư- Giảng viên cao cấp
12-Phó giáo sư- Giảng viên chính.

 

co-giao1.jpg
Một giờ dạy của cô giáo Đỗ Thị Xuân, trường tiểu học Tả Lèng (Tam Đường, Lai Châu). Ảnh minh họa: Hoàng Cường

 

Như vậy, từ 1/7/2019, lương giáo viên, giảng viên sẽ được tăng tương ứng với mức tăng của lương cơ sở. Bạn đọc có thể xem chi tiết bảng lương áp dụng đối với giáo viên, giảng viên kể từ 1/7/2019 và tải về tại đây.

Bách Thanh

Bạn đang đọc bài viết Lương nhà giáo tăng đến 800 ngàn đồng từ tháng 7/2019 tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bắt đối tượng mua bán trái phép 2,1 kg ma túy đá

Bắt đối tượng mua bán trái phép 2,1 kg ma túy đá

Chiều 14-7, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, lãnh đạo Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết: Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động Công an huyện Điện Biên vừa phát hiện, thu giữ khối lượng lớn ma túy đá trong khu vực biên giới.
Sóc Sơn (Hà Nội): Ai quyết định 'số phận' của 256 giáo viên hợp đồng?

Sóc Sơn (Hà Nội): Ai quyết định 'số phận' của 256 giáo viên hợp đồng?

Đã hơn 4 tháng kể từ khi 256 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) kêu cứu vì có nguy cơ mất việc trước kỳ thi tuyển viên chức. PNVN đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng này. Các cấp, ngành cũng đã vào cuộc, song đến nay, "số phận" của các giáo viên này vẫn chưa có câu trả lời.
UNESCO thành lập Quỹ bảo vệ nhà báo trên toàn cầu

UNESCO thành lập Quỹ bảo vệ nhà báo trên toàn cầu

Bà Audrey Azoulay - Tổng giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) - hoan nghênh việc thành lập Quỹ bảo vệ truyền thông toàn cầu theo sáng kiến của Vương quốc Anh và Canada. Hai nước này cam kết cung cấp nguồn lực trong 5 năm lần lượt là 3,8 triệu USD (Anh) và 765.000 USD (Canada).