Luật & Đời

Những hoạt động thể thao nào sẽ phải có người hướng dẫn tập luyện?

Xem trên mobile
Theo dự thảo Thông tư ban hành Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện, Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm mà Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đang đưa ra lấy ý kiến sẽ có 23 hoạt động thể thao bắt buộc phải có người hướng dẫn tập luyện.
Dự thảo quy định, Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện và Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm được xây dựng dựa trên tiêu chí lựa chọn cụ thể về các yêu cầu cần thiết nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của con người.
 
Hoạt động thể thao đáp ứng một trong các tiêu chí sau được lựa chọn vào Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện: a- Có sử dụng vũ khí thể thao và công cụ hỗ trợ; b- Đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt phương pháp, yêu cầu tập luyện nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của con người.
windsurfing.jpg
Ảnh minh họa

 

Có 23 hoạt động thể thao bắt buộc có người hướng dẫn tập luyện như sau: 1. Tập luyện và thi đấu Trượt ván địa hình; 2. tập luyện và thi đấu Leo núi nhân tạo; 3. tập luyện và thi đấu Fitness; 4. tập luyện và thi đấu Kiếm thể thao; 5. tập luyện và thi đấu Bắn súng; 6. tập luyện và thi đấu Bắn cung; 7. tập luyện và thi đấu Bắn đĩa bay; 8. tập luyện và thi đấu Thể dục dụng cụ; 9. tập luyện và thi đấu Thể dục nhào lộn (trên mặt lưới có lò xo); 10. tập luyện và thi đấu Đua ngựa vượt chướng ngại vật; 11. tập luyện và thi đấu Lân trên mai hoa thung; 12. tập luyện và thi đấu Bơi; 13. tập luyện và thi đấu Bơi nghệ thuật; 14. tập luyện và thi đấu Bóng nước; 15. tập luyện và thi đấu Nhảy cầu; 16. tập luyện và thi đấu Lặn; 17. tập luyện và thi đấu Lướt ván diều trên biển; 18. tập luyện và thi đấu Lướt ván buồm trên biển; 19. tập luyện và thi đấu Rowing; 20. tập luyện và thi đấu Canoeing; 21. tập luyện và thi đấu Kayak; 22. tập luyện và thi đấu Thuyền buồm; 23. tập luyện và thi đấu Thuyền truyền thống.
 
Bên cạnh đó, hoạt động thể thao đáp ứng các tiêu chí sau được lựa chọn vào Danh mục hoạt động thể thao mạo hiểm: a- Được thực hiện trong điều kiện nguy hiểm; cần phải được ứng cứu, sơ cứu, cấp cứu khẩn cấp ngay sau khi xảy ra tai nạn thể thao nhằm ngăn chặn, khắc phục những rủi ro, thiệt hại đối với tính mạng, sức khỏe của con người; b- Đòi hỏi tuân thủ nghiêm ngặt phương pháp, yêu cầu tập luyện nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe của con người.
 
mai-hoa-thung.jpg
Tập luyện và thi đấu Lân trên mai hoa thung là môn thể thao sẽ phải có người hướng dẫn.

 

13 hoạt động thể thao mạo hiểm gồm: Tập luyện và thi đấu Dù lượn có động cơ; tập luyện và thi đấu Dù lượn không động cơ; tập luyện và thi đấu Diều bay có động cơ; tập luyện và thi đấu Diều bay không động cơ; tập luyện và thi đấu Leo núi tự nhiên; tập luyện và thi đấu Lặn biển; tập luyện và thi đấu Mô tô nước; tập luyện và thi đấu Ô tô thể thao; tập luyện và thi đấu Mô tô thể thao; tập luyện và thi đấu Xe đạp địa hình; tập luyện và thi đấu Đua ngựa tốc độ; tập luyện và thi đấu Lân leo cột; tập luyện và thi đấu Thuyền vượt thác.

baochinhphu

Bạn đang đọc bài viết Những hoạt động thể thao nào sẽ phải có người hướng dẫn tập luyện? tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Nghệ An: Lo ngại chất lượng công trình thủy lợi hơn chục tỷ đồng

Dự án sửa chữa, nâng cấp trạm bơm Cầu Bần, huyện Hưng Nguyên được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt thực hiện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với người dân 2 xã Hưng Yên Nam và Hưng Yên Bắc. Thế nhưng, công trình được đầu tư tiền tỷ này vừa mới thi công thì những người dân nơi đây lại lo ngại và có những nghi vấn về chất lượng công trình.
Làm rõ nghi vấn mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi

Làm rõ nghi vấn mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi

Giáo viên trường tiểu học Trần Quốc Thảo, quận 3, TPHCM, đã gửi đơn tố cáo lên cơ quan chức năng sau khi phát hiện một bé trai học lớp 5 có nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Các giáo viên cũng đã báo cáo lại vụ việc với nhà trường và có đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng đề nghị điều tra làm rõ vụ việc.
'Giải mã' sát thủ cuồng ghen và kỹ năng thoát hiểm

'Giải mã' sát thủ cuồng ghen và kỹ năng thoát hiểm

Thời gian qua, liên tiếp xảy ra những vụ giết người mà những nạn nhân đều là những người vợ, người yêu của hung thủ. Chuyên gia tâm lý học tội phạm Đào Trung Hiếu đã có những kiến giải dưới góc độ tâm lý xã hội, đồng thời có những khuyến cáo về kỹ năng để nạn nhân tự bảo vệ...
6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

6 bang của Mỹ cho phép phụ nữ 'thả rông' ngực

Tòa Phúc thẩm Vòng 10 (bao gồm 6 bang) của Mỹ vừa ra phán quyết bác bỏ lệnh cấm cởi trần ở thành phố Ft. Collins, thuộc bang Colorado, điều này đồng nghĩa với việc phụ nữ của 6 bang tại Mỹ từ nay được phép “thả rông” ngực - đài NBC News hôm nay (20/9) đưa tin.