Luật & Đời

Phải bồi thường 6 tháng tiền lương khi xin nghỉ việc có đúng?

Xem trên mobile
Công ty đồng ý cho tôi nghỉ việc nhưng lại buộc tôi phải bồi thường 06 tháng tiền lương với lý do đây là điều khoản trong hợp đồng lao động mà tôi và công ty đã ký kết. Vậy tôi có phải bồi thường số tiền này cho công ty khi xin nghỉ việc không?
Hỏi: Tôi ký kết với công ty hợp đồng lao động không xác định thời hạn từ tháng 5/2016. Đến nay do thấy công việc không phù hợp nên tôi muốn nghỉ việc. Công ty đồng ý cho tôi nghỉ việc nhưng lại buộc tôi phải bồi thường 06 tháng tiền lương với lý do đây là điều khoản trong hợp đồng lao động mà tôi và công ty đã ký kết. Vậy tôi có phải bồi thường số tiền này cho công ty khi xin nghỉ việc hay không?
 
Phạm Thị Thương (Đồng Nai)
 
 
lao-dong-nu-2.jpg
Nếu đã thực hiện đúng các quy định về báo trước thì quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của người lao động là đúng quy định pháp luật và sẽ được pháp luật bảo vệ. Ảnh minh họa

 

Trả lời:
 
Theo quy định tại khoản 3 Điều 37 Bộ luật Lao động thì: “Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ Luật này”.
 
Điều 156 Bộ luật Lao động quy định Quyền đơn phương chấm dứt, tạm hoãn hợp đồng lao động của lao động nữ mang thai như sau: “Lao động nữ mang thai nếu có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chứng nhận tiếp tục làm việc sẽ ảnh hưởng xấu tới thai nhi có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Thời hạn mà lao động nữ phải báo trước cho người sử dụng lao động tùy thuộc vào thời hạn do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền chỉ định”.
 
Như vậy, theo quy định của pháp luật, trường hợp bạn ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn và muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì bạn phải báo trước cho phía người sử dụng lao động ít nhất 45 ngày, trường hợp bạn mang thai thì thời gian báo trước sẽ theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
 
Nếu bạn đã thực hiện đúng các quy định về báo trước thì quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng của bạn là đúng quy định pháp luật và sẽ được pháp luật bảo vệ. Trường hợp bạn không thực hiện đúng quy định về thời hạn báo trước thì đây là đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật thì bạn phải thực hiện nghĩa vụ theo quy định tại Điều 43 Bộ luật Lao động như sau:
 
“1. Không được trợ cấp thôi việc và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.
 
2. Nếu vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.
 
3. Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này”.
 
Về việc công ty yêu cầu bạn bồi thường 06 tháng tiền lương khi nghỉ việc thì đây là quy định trái pháp luật nên thuộc trường hợp hợp đồng vô hiệu theo quy định tại Điều 50 Bộ luật Lao động. Bạn có thể khởi kiện tại Tòa án nhân dân có thẩm quyền để tuyên bố điều khoản bồi thường này là vô hiệu.

Luật sư Đặng Thành Chung - Công ty luật An Ninh

Bạn đang đọc bài viết Phải bồi thường 6 tháng tiền lương khi xin nghỉ việc có đúng? tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Tôi nghe nói Luật Thi hành án hình sự mới có bổ sung nhiều quy định có lợi cho phạm nhân như được nhận tiền qua đường bưu điện, được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và một số quyền lợi khác với phạm nhân nữ… Xin Báo PNVN cho biết có đúng không? Nếu đúng thì khi nào phạm nhân được tham gia BHXH tự nguyện?