Luật & Đời

Phát hiện 51 hướng dẫn viên du lịch tại TPHCM dùng bằng giả

Xem trên mobile
Qua công tác thụ lý hồ sơ cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch, Sở Du lịch TPHCM, phát hiện 51 trường hợp sử dụng bằng giả. Đồng thời, phối hợp với Cục An ninh Đối ngoại - Bộ Công an, cung cấp thông tin về một số hướng dẫn viên du lịch sử dụng bằng cấp giả liên quan đến đường dây làm bằng giả.
Sở Du lịch TPHCM cho biết, hiện nay, trên địa bàn thành phố có 1.469 doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động lữ hành. Trong đó, có 801 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế; 575 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa; 74 đại lý lữ hành; 19 văn phòng đại diện doanh nghiệp du lịch nước ngoài tại Việt Nam.
 
Tổng số hướng dẫn viên du lịch được cấp thẻ hiện nay trên địa bàn thành phố là hơn 5.500; tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2018. Đến nay, Sở đã tiếp nhận và thụ lý tổng cộng 1.755 hồ sơ đề nghị cấp, đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch, gồm 1.234 thẻ quốc tế và 521 thẻ nội địa.
 
Qua công tác thụ lý hồ sơ cấp đổi thẻ hướng dẫn viên du lịch, đã phát hiện 51 trường hợp sử dụng bằng giả. Sở Du lịch TPHCM đã gửi công văn báo cáo Tổng cục Du lịch và các cơ quan, đơn vị có liên quan để phối hợp xử lý. Đồng thời, phối hợp với Cục An ninh Đối ngoại - Bộ Công an cung cấp thông tin về một số hướng dẫn viên du lịch sử dụng bằng cấp giả liên quan đến đường dây làm bằng giả.
 
 
du-lich.jpg
Khách du lịch quốc tế đang mua sắm tại TPHCM

 

Theo Sở Du lịch TPHCM, trong 9 tháng đầu năm 2019, đã tiến hành kiểm tra 175 doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, doanh nghiệp kinh doanh khách sạn. Qua đó, lập biên bản và ban hành 30 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 280 triệu đồng.
 
Ngoài ra, lực lượng trật tự du lịch thuộc Công ty TNHH MTV  Dịch vụ Công ích Thanh niên Xung phong cũng đã tiếp nhận và giải quyết 3.661 vụ taxi, xích lô, hàng rong, ăn xin chèo kéo, đeo bám du khách, giảm 3.173 vụ so với cùng kỳ năm 2018.
 
Số liệu thống kê cho thấy, trong tháng 9/2019, lượng khách quốc tế đến ước đạt 692.000 lượt khách, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng lượt khách quốc tế 9 tháng đầu năm 2019 ước đạt 6.225.000 lượt khách, tăng 14,3% so với cùng kỳ và đạt 73% kế hoạch năm 2019. Tổng thu ngành du lịch trong 9 tháng năm 2019  ước đạt 108.300 tỷ đồng, tăng 7.4% so với cùng kỳ và đạt 72.2% kế hoạch năm  2019. 

Đình Hưng

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 51 hướng dẫn viên du lịch tại TPHCM dùng bằng giả tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Tranh cãi quanh việc chồng ly hôn để ép vợ giảm cân

Tranh cãi quanh việc chồng ly hôn để ép vợ giảm cân

Trong một chương trình truyền hình thực tế về hôn nhân mới đây ở Trung Quốc khiến các khán giả không ngừng tranh cãi xung quanh việc một người chồng ly hôn vì vợ quá béo. Sau khi ly hôn, người vợ đã quyết tâm giảm béo và trong 10 tháng đã giảm 85kg. Sau khi gặp lại vợ cũ với hình ảnh mới, anh này đã đề nghị tái hôn.
TPHCM: Quyết liệt đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em

TPHCM: Quyết liệt đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em

Theo UBND TPHCM, với quy mô dân số đông, trong đó trẻ em chiếm 16,2%, tội phạm về bạo lực, xâm hại trẻ em là một thách thức mà TPHCM phải đối mặt, ưu tiên tìm giải pháp để ngăn ngừa. Từ năm 2015 đến tháng 6/2019, trên địa bàn thành phố có 499 trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục.
Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ khỏi xâm hại tình dục

“Cưng nựng”, “yêu thương”, “vuốt ve” là những cụm từ mà các đối tượng có hành vi xâm hại tình dục trẻ em thường đưa ra để biện minh cho hành động của mình. Một thời gian dài, những cụm từ này đã làm “đau đầu” cơ quan tố tụng trong việc xử lý những đối tượng trên. Nghị quyết 06/2019/NQ-HĐTP vừa được thông qua được kỳ vọng như giải pháp hữu hiệu cho các cơ quan tố tụng.
'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

'Sẽ không còn cảnh đại biểu ôm chồng tài liệu dày đi họp Quốc hội'

Đó là cách mà Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc nói về sự thay đổi lớn của kỳ họp Quốc hội lần thứ 8, khóa XIV sẽ diễn ra từ ngày 21/10 tới. “Số hóa” với việc sử dụng tài liệu trực tuyến thay cho tài liệu giấy truyền thống trước đây, sẽ được thực thi rộng rãi hơn từ kỳ họp này.