Luật & Đời

Thái Bình: 3 năm tù cho cựu Phó phòng Cảnh sát kinh tế giao cấu với nữ sinh lớp 9

Xem trên mobile
Cả 4 bị cáo đều là những người thành đạt, có kinh tế, có địa vị, trong đó đáng chú ý có cựu Thượng tá, Phó phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Thái Bình. Các bị cáo này bị xét xử vì xâm hại tập thể một nữ sinh lớp 9.

Ngày 19/4, TAND thành phố Thái Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo trong vụ Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Đáng chú ý, trong số 4 bị cáo, có 1 người là cựu Thượng tá, Phó phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh Thái Bình. Đó là Phạm Văn Lam (47 tuổi). Ngoài Lam, 3 bị cáo khác gồm Phạm Như Kiểm (Hiển) 45 tuổi, Phạm Đức Việt - 45 tuổi và Từ Minh Tuyên - 48 tuổi. Các bị cáo trên đều trú tại thành phố Thái Bình.

 

toa-2.jpg
Xe chở các bị cáo rời tòa vào chiều 19/4

Phiên tòa được xử kín vì bị hại dưới 16 tuổi và gia đình bị hại có đơn đề nghị xử kín. Thế nên, trước và trong khi phiên tòa diễn ra, an ninh được thắt chặt xung quanh khu vực xử án.

Trước đó, ngày 11/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Kiểm về tội danh trên; ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt (48 tuổi, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

 

toa-11.jpg
Tòa tuyên án đối với các bị cáo

  

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, đến ngày 4/10/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can và tạm giam đối với 2 đối tượng khác là Phạm Văn Lam (Thượng tá, Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình) và Từ Minh Tuyên (47 tuổi, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Sau 1 ngày xét xử, đến cuối giờ chiều nay, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Như Kiểm mức án 5 năm tù giam. Bị cáo Phạm Đức Việt mức án 2 năm 6 tháng tù. Bị cáo Phạm Văn Lam mức án 3 năm tù giam và bị cáo Từ Minh Tuyên mức án 2 năm tù giam. Buộc các bị cáo phải bồi thường cho nạn nhân 70 triệu đồng.

Hà Khê

Bạn đang đọc bài viết Thái Bình: 3 năm tù cho cựu Phó phòng Cảnh sát kinh tế giao cấu với nữ sinh lớp 9 tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

Đó là lời chia sẻ của chị Đỗ Thị Bích Chi (quận 4, TPHCM) - một người từng hành nghề mại dâm và hoàn lương trở lại con đường làm ăn chân chính. Giờ đây, chị đã mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống, giúp đỡ nhiều phụ nữ tránh xa con đường vi phạm pháp luật.
Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Hiện cả nước có hơn 100.000 tổ hòa giải được thành lập với hơn 650.000 hòa giải viên. Trong đó, số hòa giải viên là nữ giới chỉ chiếm hơn 28%, số hòa giải viên là người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 1/4 tổng số hòa giải viên cả nước. Gần 800.000 vụ việc tranh chấp đã được giải quyết bằng hòa giải ở cơ sở kể từ năm 2014 đến năm 2018.