Luật & Đời

Thanh tra văn hóa lý giải quy định 'Thể thao mang tính khiêu dâm phạt 5-10 triệu đồng'

Xem trên mobile
Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo quý 2/2019 do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) tổ chức sáng nay, 1/8, tại Hà Nội. Đây cũng là một nội dung trong Nghị định 46/2019/NĐ-CP ngày 27/5/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thể thao, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8/2019.

Cụ thể, tại Điều 7 của Nghị định có đề cập đến việc tập thể thao mang tính chất khiêu dâm đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc sẽ bị xử phạt từ 5-10 triệu đồng. Trả lời báo chí, ông Phạm Xuân Phúc, Phó Chánh thanh tra Bộ VHTTDL, cho biết qua thực tế kiểm tra, hiện một số môn thể thao như yoga đã xuất hiện hình thức yoga khoả thân. Thậm chí, môn thể dục dưỡng sinh như “suối nguồn tươi trẻ” cũng bị biến tướng, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Ngoài ra, môn dance sports cũng có những hình thức tập luyện không đúng.

bo-van-hoa-the-thao-du-lich-giai-thich-quy-dinh-ve-the-thao-khieu-dam-khieu-1-1564633151-557-width660height392.jpg
Ảnh: Minh họa

 

Ông Phạm Xuân Phúc cho biết thêm ngay cả môn thi đấu võ MMA hiện cũng chưa được cấp phép ở Việt Nam, nhưng vẫn lén lút tổ chức… Tuy nhiên, trong Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực thể thao có nhiều quy định mang tính răn đe, nhiều cái rất khó quy định chi tiết. 

“Hiện nay việc quy định về trang phục hở hang dài ngắn trong thể thao là rất khó. Nếu quy định chi tiết thì khi xử phạt chúng tôi phải đo à?... Có những quy định đưa vào mang tính răn đe là chính chứ không phải để xử phạt. Tuy nhiên, Bộ VHTTDL phải đưa vào Nghị định để có cơ sở thanh tra, kiểm tra, xử lý nếu vi phạm” - ông Phúc nói.  

Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng các bài tập, môn thể thao hoặc các phương pháp tập luyện, thi đấu thể thao mang tính chất khiêu dâm, đồi trụy, kích động bạo lực, trái với đạo đức xã hội, thun phong mỹ tục và bản sắc văn hóa dân tộc của Việt Nam.

(Khoản 1, điều 7 Nghị định 46/2019/NĐ-CP)

LH

Bạn đang đọc bài viết Thanh tra văn hóa lý giải quy định 'Thể thao mang tính khiêu dâm phạt 5-10 triệu đồng' tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Từ những vụ bạo hành cặp đôi: Hạnh phúc không phải là chịu đựng

Từ những vụ bạo hành cặp đôi: Hạnh phúc không phải là chịu đựng

Đâm chết bạn gái vì bị chia tay, sát hại người yêu vì níu kéo tình cảm bất thành, đánh đập vợ cũ tàn nhẫn vì xảy ra mâu thuẫn… - thực tế cho thấy nạn nhân của bạo lực cặp đôi đa phần là phụ nữ. Báo PNVN đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA), xung quanh vấn đề đang gây bức xúc này.
Trả hồ sơ vụ nữ giám đốc ngân hàng lấy chục tỷ đồng chi xài cá nhân

Trả hồ sơ vụ nữ giám đốc ngân hàng lấy chục tỷ đồng chi xài cá nhân

Khi bị phát giác, nữ giám đốc ngân hàng Dầu khí Toàn Cầu - GPBank, chi nhánh TPHCM, Lê Thị Minh Hiền cầu cứu Trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Q.1 mang tài khoản của Ban này thế chấp vay giúp hơn 10,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại phiên tòa sáng nay, 15/10, nhiều tình tiết khác phát sinh khiến HĐXX trả hồ sơ.
Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục

Cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn để bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại tình dục

Ngày 14/10, tại Hà Nội, Tòa án nhân dân tối cao tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐTP ngày 01/10/2019 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định tại các điều 141, 142, 143, 144, 145, 146, 147 của Bộ luật Hình sự và việc xét xử vụ án xâm hại tình dục người dưới 18 tuổi.