Luật & Đời

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ nguyên nhân 8 trẻ tử vong tại Hòa Bình

Xem trên mobile
Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp khiến 8 cháu bị đuối nước và báo cáo trước ngày 30/3/2019.

Liên quan đến vụ 8 trẻ tử vong do đuối nước tại TP. Hòa Bình, ngày 22/3, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ; Bộ Công an cùng các Bộ: GD&ĐT, LĐTB&XH, VHTT&DL…

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, các ngành, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm văn bản chỉ đạo số 1123/UBQGTE ngày 21/3/2019 về tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em của Ủy ban Quốc gia về trẻ em.

7_zing.jpg
Người thân của nạn nhân Bùi Đinh Gia Bảo rất đau đớn

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp khiến 8 cháu bị đuối nước và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/3/2019.

Như PNVN đã thông tin, khoảng 16h 21/3/2019, tại khu vực bến cát Thịnh Minh thuộc phường Thịnh Lang (TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước thương tâm làm 8 học sinh tử vong. Trong đó, có 3 cháu là học sinh Trường tiểu học Hữu Nghị; 5 cháu là học sinh Trường THCS Hữu Nghị.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng tìm kiếm và vớt được thi thể của các em. Theo kết quả điều tra ban đầu, buổi chiều đó các cháu được nghỉ học nên rủ nhau ra sông tắm và gặp tai nạn thương tâm.

Nhận được thông tin, đại diện các Ban, ngành của tỉnh Hòa Bình đã thăm hỏi, chia sẻ với gia đình các nạn nhân và bước đầu hỗ trợ 15,4 triệu đồng/nạn nhân. Hội LHPN Hòa Bình cũng đã cử cán bộ, hội viên đến thăm hỏi, động viên đồng thời tìm hướng hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

 

PV

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an làm rõ nguyên nhân 8 trẻ tử vong tại Hòa Bình tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Khi nào phạm nhân được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện?

Tôi nghe nói Luật Thi hành án hình sự mới có bổ sung nhiều quy định có lợi cho phạm nhân như được nhận tiền qua đường bưu điện, được tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và một số quyền lợi khác với phạm nhân nữ… Xin Báo PNVN cho biết có đúng không? Nếu đúng thì khi nào phạm nhân được tham gia BHXH tự nguyện?