Luật & Đời

Ủy ban Tư pháp đề nghị tòa cấp cao xem xét bản án ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên

Xem trên mobile
Ngày 17/5 vừa qua, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIV đã có công văn số 1914/UBTP14 gửi Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại TP HCM và Chánh án TAND cấp cao tại TP HCM về vụ án ly hôn của vợ chồng bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
a1.jpg
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Theo đó, Ủy ban Tư pháp cho biết đã nhận được đơn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, là nguyên đơn trong vụ án ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ, khiếu nại và đề nghị tòa án có thẩm quyền xem xét lại bản án hôn nhân gia đình sơ thẩm số 291/2019 của TAND TP HCM vì lý do có vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Vì vậy, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội chuyển đơn của bà Thảo đến lãnh đạo Viện KSND cấp cao và Chánh án TAND cấp cao tại TP HCM đề nghị xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, bảo đảm đúng quy định pháp luật.

ubtpqh.jpg
Công văn xử lý đơn thư của Ủy ban Tư pháp Quốc hội

Trước đó, sau phiên tòa sơ thẩm một thời gian, bà Thảo đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án vì cho rằng bản án sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng tố tụng, có sai lầm về áp dụng pháp luật, gây thiệt hại lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà Thảo…

Theo bà Thảo, tại tòa bà có quyết định rút đơn ly hôn nhưng HĐXX vẫn cưỡng ép ly hôn tức là không cho gia đình bà đoàn tụ. Về tài sản chung là cổ phần và phần góp vốn trong Tập đoàn Trung Nguyên thì việc định giá cổ phần và phần vốn góp là bắt buộc, nhưng HĐXX không định giá…

Bà Thảo cho rằng, tòa án cấp sơ thẩm cố ý làm trái Điều 64 Luật Hôn nhân và Gia đình. Luật quy định vợ chồng đang thực hiện hoạt động kinh doanh liên quan đến tài sản chung có quyền được nhận tài sản đó và phải thanh toán cho bên kia phần giá trị tài sản mà họ được hưởng. Theo đó, bà đương nhiên được nhận số cổ phần bà đứng tên sở hữu trong Tập đoàn Trung Nguyên, nhưng HĐXX lại làm trái, đẩy bà ra khỏi tập đoàn.

Được biết, vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên dự kiến sẽ được xét xử phúc thẩm vào giữa tháng 6/2019.

P. V

Bạn đang đọc bài viết Ủy ban Tư pháp đề nghị tòa cấp cao xem xét bản án ly hôn vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ dâm ô bé gái trong thang máy

Như PNVN đã đưa tin, sáng nay, 25/6, TAND quận 4 (TPHCM) mở phiên sơ thẩm xử Nguyễn Hữu Linh tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Tuy nhiên, vào lúc 9h55, HĐXX quyết định trả hồ sơ về Cơ quan CSĐT Công an quận 4 để điều tra bổ sung.
Các chế độ hưởng BHXH thay đổi thế nào khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2019?

Các chế độ hưởng BHXH thay đổi thế nào khi lương cơ sở tăng từ 1/7/2019?

Lương cơ sở chính thức tăng lên mức1.490.000 đồng/tháng thay cho mức lương cũ là 1.390.000 đồng/tháng từ 1/7/2019, theo Nghị định 38/NĐ-CP. Theo đó, các mức hưởng chế độ BHXH cho người lao động sẽ đồng loạt tăng như: tăng mức hưởng dưỡng sức sau ốm đau, trợ cấp 1 lần với phụ nữ sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi, chế độ dưỡng sức sau thải sản; chế độ trợ cấp 1 lần với người suy giảm khả năng lao động; trợ cấp mai táng...
Nguyễn Hữu Linh 'chạy trốn' phóng viên khi đến tòa

Nguyễn Hữu Linh 'chạy trốn' phóng viên khi đến tòa

Như PNVN đã đưa tin, sáng nay, 25/6, TAND quận 4 (TPHCM) mở phiên sơ thẩm xử Nguyễn Hữu Linh tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". Thẩm phán chủ tọa phiên tòa là ông Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án TAND Q.4, TPHCM. Phiên tòa được xử kín nhưng sẽ tuyên án công khai.
Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách, cơ chế phải thoáng, mở và sáng tạo

Muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì chính sách, cơ chế phải thoáng, mở và sáng tạo

Nhấn mạnh tư duy làm chính sách, pháp luật trong CMCN 4.0, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, muốn thúc đẩy đổi mới sáng tạo thì bản thân chính sách, cơ chế cũng phải thoáng, mở và sáng tạo. Đây chính là cơ hội lịch sử mà những người làm công tác pháp luật cần tích cực dấn thân, còn không đó là sự cản trở.
Nữ tiếp viên karaoke dẫn mối ma túy sa lưới

Nữ tiếp viên karaoke dẫn mối ma túy sa lưới

Khi cảnh sát ập vào phòng trọ của nữ tiếp viên quán karaoke ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã bắt quả tang đối tượng tàng trữ ma túy. Đáng chú ý, nữ tiếp viên này từng là chân rết thuộc một đường dây ma túy lớn bị triệt phá năm 2018 nhưng chưa bị phát hiện.