Luật & Đời

Vụ bé lớp 5 tự tử sau khi tố cáo hiếp dâm: Kẻ dâm ô bị phạt 7 năm tù

Xem trên mobile
Sáng 22/1, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã tuyên án, với mức phạt 7 năm tù đối với bị cáo Hữu Bê.
Trước đó, ngày 18/1, Tòa án Nhân dân tỉnh Cà Mau đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “dâm ô trẻ em” đối với bị cáo Hữu Bê.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau công bố tại tòa, từ giữa tháng 6-9/2016, bị cáo Hữu Bê đã lợi dụng sự ngây thơ, thiếu hiểu biết của cháu H.M.K. (sinh năm 2004, ngụ cùng xã Tân Lộc) dụ dỗ, gọi điện thoại, viết giấy hẹn gặp, cho tiền nhằm thực hiện hành vi dâm ô cháu K. Bị cáo Hữu Bê thực hiện hành vi dâm ô đối với cháu K. khi cháu dưới 13 tuổi. Vì vậy, hành vi nêu trên của Hữu Bê đã phạm tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Tại tòa, bị cáo Hữu Bê vẫn không thừa nhận hành vi dâm ô đối với cháu K. Đồng thời cũng không đồng ý với quan điểm luận tội và cáo trạng của Viện KSND tỉnh Cà Mau.
vov_dam_o_jsgz.jpg
Bị cáo Hữu Bê bị tuyên án 7 năm tù
Tuy nhiên, đại diện Viện kiểm sát cho rằng, dựa trên những chứng cứ thu thập được trong quá trình điều tra đã đủ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Bê. Để đảm bảo tính nghiêm minh pháp luật, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Cà Mau đề nghị HĐXX áp dụng mức tuyên phạt bị cáo Hữu Bê từ 6 – 7 năm tù về tội “dâm ô đối với trẻ em”.

Sau nhiều ngày nghị án, sáng 22/1, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau đã tuyên án, với mức phạt 7 năm tù đối với bị cáo Hữu Bê.

Trước đó, tháng 9/2016, gia đình cháu H.M.K. có đơn tố cáo gửi đến Công an tỉnh Cà Mau tố cáo ông Hữu Bê xâm hại tình dục con mình nhiều lần. Tuy nhiên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định không khởi tố vụ án. Do quá uất ức, ngày 11/2/2017, cháu K. tự tử.

Sau đó, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã ký văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ gửi Bộ Công an, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu khẩn trương điều tra. Ngay sau đó, UBND tỉnh Cà Mau cũng có công văn chỉ đạo Giám đốc Công an tỉnh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý đúng chỉ đạo của Thủ Tướng.

Xuân Lượng

VOV

Bạn đang đọc bài viết Vụ bé lớp 5 tự tử sau khi tố cáo hiếp dâm: Kẻ dâm ô bị phạt 7 năm tù tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

'Tôi tự tin để hỗ trợ chị em hành nghề mại dâm hoàn lương'

Đó là lời chia sẻ của chị Đỗ Thị Bích Chi (quận 4, TPHCM) - một người từng hành nghề mại dâm và hoàn lương trở lại con đường làm ăn chân chính. Giờ đây, chị đã mạnh dạn, tự tin trong cuộc sống, giúp đỡ nhiều phụ nữ tránh xa con đường vi phạm pháp luật.
Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Số hòa giải viên ở cơ sở là nữ chiếm hơn 28%

Hiện cả nước có hơn 100.000 tổ hòa giải được thành lập với hơn 650.000 hòa giải viên. Trong đó, số hòa giải viên là nữ giới chỉ chiếm hơn 28%, số hòa giải viên là người dân tộc thiểu số chiếm khoảng 1/4 tổng số hòa giải viên cả nước. Gần 800.000 vụ việc tranh chấp đã được giải quyết bằng hòa giải ở cơ sở kể từ năm 2014 đến năm 2018.