Luật & Đời

Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo bất ngờ rút đơn xin ly hôn

Xem trên mobile
Sáng nay (21/2), TAND TPHCM tiếp tục phiên xét xử vụ ly hôn giữa vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Sau khi nghe HĐXX vận động, bà Thảo đã bất ngờ rút đơn xin ly hôn để lui về nuôi con.

Không quan tâm đến tiền nhưng luôn yêu cầu được nhận phần nhiều hơn

Theo luật sư của ông Vũ, hai vợ chồng ông Vũ có 13 tài sản chung, ông Vũ đang nắm giữ 6 bất động sản (trị giá khoảng 350 tỷ đồng), bà Thảo nắm giữ 7 bất động sản (trị giá khoảng 375 tỷ đồng). Luật sư của ông Vũ đề nghị chia đôi số tài sản này.

Đối với khoản tiền mặt, ngoại tệ và vàng trong các ngân hàng (khoảng hơn 2.000 tỷ đồng), luật sư của ông Vũ đề nghị chia theo tỷ lệ 7/3, ông Vũ nhận 70%, phần tài sản còn lại thuộc về bà Thảo. Đối với cổ phần, phần góp vốn của 2 vợ chồng trong 7 công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, luật sư của ông Vũ cũng đề nghị theo tỷ lệ trên.

 

img_2238.jpg
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa

 

Tuy nhiên, phía bà Thảo cho rằng tỷ lệ phân chia này không hợp lý, yêu cầu phân chia tài sản theo mức tỷ lệ 5/5.

Phát biểu ý kiến tại Tòa, ông Vũ nói: "Ở đây không có ai vì tiền. Không ai đụng đến tiền. Bao nhiêu năm nay tôi không còn quan tâm đến chuyện tiền bạc…", vậy nhưng phía ông Vũ luôn đòi chia theo tỉ lệ 7/3. Thậm chí, 4 người con của ông Vũ và bà Thảo gửi một bức thư có nội dung đề nghị ông Vũ cho mỗi người một số cổ phần trong công ty để họ làm vốn học tập và sinh sống sau này, ông Vũ cũng không chịu đọc.

Cũng tại phiên tòa sáng nay, luật sư phía bà Thảo đưa ra nhiều tài liệu thể hiện Tập đoàn Trung Nguyên đã phải chịu nhiều tổn thất trong mấy năm qua, trong đó có việc chi nhiều tiền để mua nhiều xe hơi. Tuy nhiên, ông Vũ cho rằng, tiền mua siêu xe nhằm quảng bá thương hiệu, còn giá trị tài sản vẫn còn đó chứ không mất đi…

Trước đó, trong đơn khởi kiện, bà Thảo cho rằng vốn điều lệ của Tập đoàn Trung Nguyên hiện là 2.500 tỷ đồng. Tài sản chung của vợ chồng chiếm khoảng 30%. Ông Vũ đứng tên số cổ phần trị giá 500 tỷ đồng (chiếm 20% vốn điều lệ), bà sở hữu cổ phần trị giá 250 tỷ đồng (chiếm 10%). Bà đề nghị được chia đôi - tương đương 375 tỷ đồng (15%).

Trong đơn khởi kiện bổ sung sau đó, bà Thảo yêu cầu phân chia tài sản chung khác với giá trị khoảng 52,5 tỷ đồng. Như vậy, tổng giá trị tài sản chung bà Thảo yêu cầu phân chia là khoảng 802 tỷ và chia đôi bằng cổ phần sở hữu tại Công ty Trung Nguyên và G7.

Bất ngờ rút đơn xin ly hôn

Cuối phiên xét xử buổi sáng, khi được HĐXX vận động, bà Thảo hỏi tòa có đảm bảo rằng ông Vũ không còn ngoại tình, không còn đưa người khác về nhà, không chuyển quyền quản lý công ty cho người khác hay không?

Tuy nhiên, HĐXX cho rằng trong hồ sơ vụ án không có tài liệu thể hiện điều này.

 

ba-le-hoang-diep-thao-toi-san-sang-tha-thu-het.jpg
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa

 

Sau một lát suy nghĩ, bà Thảo trả lời: "Nếu ông Vũ đồng ý chăm lo cho gia đình, vợ con, cùng chia sẻ, nâng đỡ, quan tâm và lo lắng thì…". Bà Thảo ngừng một lát rồi quyết định: "Đã là hôn nhân thì phải đúng bản chất hôn nhân. Hôm nay tôi đồng ý rút đơn ly hôn, lui về nuôi con".

Phát biểu quan điểm của mình, đại diện VKSND TPHCM cho rằng, bà Thảo là nguyên đơn xin ly hôn nên khi bà Thảo rút đơn ly hôn (dù ông Vũ không đồng ý) thì căn cứ theo quy định pháp luật, tòa sẽ không xử ly hôn mà chỉ xem xét yêu cầu khác của nguyên đơn.

Chiều nay, phiên tòa tiếp tục. 

PV

Bạn đang đọc bài viết Vụ ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên: Bà Thảo bất ngờ rút đơn xin ly hôn tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Lấy nhau, sinh con nhiều năm vẫn chưa thể đăng ký kết hôn

Đi theo tiếng gọi của tình yêu, về sống chung, có với nhau mấy mặt con, hình thành nên những mái nhà 2 quốc tịch, song nhiều cặp vợ chồng Lào - Việt đang sinh sống tại các xã vùng biên tỉnh Nghệ An vẫn chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Đằng sau những mối tình “xuyên quốc gia” là vô vàn khó khăn khi chưa được nhập tịch và chưa được pháp luật công nhận là vợ chồng.
3 vụ tai nạn, 7 người chết ở Hải Dương: Thôn làng phủ trắng khăn tang

3 vụ tai nạn, 7 người chết ở Hải Dương: Thôn làng phủ trắng khăn tang

Chiều 23/7, người dân xã Cộng Hòa dường như đâu đâu cũng bàn tán về 3 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra trên địa bàn. Những vụ tai nạn giao thông này xảy ra chỉ cách nhau chưa đầy 2 km trong khoảng thời gian hơn 1 giờ đồng hồ, cướp đi mạng sống của 7 người.
Dự kiến miễn giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Dự kiến miễn giảm thuế thu nhập cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Chính phủ vừa đồng ý với đề xuất của Bộ Tài chính về việc áp dụng một số chính sách ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Trong đó có chính sách miễn thuế 2 năm; áp dụng mức thuế từ 15% đến 17% thay vì áp thuế trung bình là 20% như hiện hành.
'Không thể chiều theo bàn tay xấu của ông Linh'

'Không thể chiều theo bàn tay xấu của ông Linh'

Trước Kết luận điều tra bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM khiến diễn tiến mới của vụ án Nguyễn Hữu Linh đang trở thành mối quan tâm đặc biệt của dư luận, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TPHCM, cho biết, hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy đã đầy đủ chứng cớ để cấu thành tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.