Luật & Đời

Vụ ly hôn của vợ chồng chủ Cà phê Trung Nguyên: Sẽ tuyên án vào ngày 1/3

Xem trên mobile
Chiều nay, 25/2, TAND TP HCM đã tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn của vợ chồng chủ cà phê Trung Nguyên. Tại Tòa, đại diện bị đơn và phía nguyên đơn tiếp tục có những tranh cãi gay gắt về tài sản. Kết thúc buổi xét xử, HĐXX cho biết nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào ngày 1/3.
a1.jpg
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại phiên tòa chiều 25/2

Ở phiên xử trước, ngày 21/2 đã kết thúc phần tranh luận, tuy nhiên, hôm nay chủ tọa phiên tòa đã cho quay lại phần hỏi vì còn một số vấn đề cần làm rõ.

Trả lời câu hỏi của đại diện VKSND TP HCM về khối tài sản của Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho biết phần tiền góp vốn vào công ty là tài sản chung của 2 vợ chồng.

Còn đại diện phía ông Vũ cho biết, trước khi góp vốn vào công ty, giữa ông Vũ và bà Thảo không hề có thỏa thuận gì riêng về chia tài sản sau này.

Về phần cấp dưỡng nuôi con, bà Thảo đề nghị ông Vũ cấp dưỡng cho các con từ năm 2013 cho đến khi các con học xong Đại học và ông Vũ đồng ý với yêu cầu này.

Cũng tại phiên tòa này, giữa đại diện bị đơn và nguyên đơn tiếp tục có những tranh cãi gay gắt về tài sản, nhất là tiền cá nhân gửi trong ngân hàng của cả 2 bên.

Về tài sản chung: Đối với 13 bất động sản, hai bên thống nhất căn nhà ở đường Tú Xương (Quận 3) do bà Thảo sở hữu, bởi đây là nơi ở của bà và các con đang sinh sống. Các bất động sản còn lại cả hai thống nhất chia đôi. 

Đối với số tiền hơn 2.102 tỷ đồng tại ngân hàng, HĐXX cho biết theo yêu cầu của ông Vũ, đề nghị tòa xác minh số tiền của bà Thảo tại 3 ngân hàng Eximbank, BIDV, Vietcombank. Tuy nhiên, phía bà Thảo cho rằng đó là tiền phát sinh trong giai đoạn 2015-2016, sau đó thì số tiền này đã không còn nữa…

Theo quan điểm của đại diện VKSND TP HCM, về quan hệ hôn nhân, bà Thảo cho rằng từ năm 2013 vợ chồng mâu thuẫn không thể hàn gắn, tại tòa, hai bên đều yêu cầu ly hôn, nên vị đại diện VKS đề nghị tòa giải quyết theo hướng này.

a2.jpg
Đại diện VKSND TP HCM tại phiên tòa sơ thẩm

Con trai lớn của vợ chồng bà Thảo đã thành niên, 3 con nhỏ đều có nguyện vọng sống với mẹ, điều này phù hợp với quy định của pháp luật nên HĐXX cần ghi nhận. Ông Vũ sẽ cấp dưỡng cho các con từ năm 2013 đến khi học xong đại học, mỗi năm 10 tỷ đồng.

Đối với tài sản chung, đại diện VKS đề nghị HĐXX ghi nhận sự đồng ý của hai bên, giao căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3) cho bà Thảo. Các bất động sản khác chia đôi.

Đối với số tiền hơn 2.102 tỷ đồng tại ngân hàng, đại diện VKS cho rằng "chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về tố tụng, thu thập chứng cứ chưa đầy đủ", nên đề nghị HĐXX đình chỉ giải quyết việc phân chia theo yêu cầu hai bên.

Về yêu cầu phân chia phần vốn góp chung của các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, đại diện VKS đề nghị tòa chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo và ông Vũ. Tỷ lệ phân chia căn cứ quy định tại Luật Hôn nhân - Gia đình và văn bản hướng dẫn quy định tài sản chung vợ chồng là hợp nhất.

Theo đó, khi hai bên không thỏa thuận được thì tài sản chung sẽ chia đôi, song phải "tính đến các yếu tố công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung".

"Ông Vũ khởi nghiệp từ năm 1996. Giấy phép công ty ban đầu chỉ đứng tên mình ông; bà Thảo nói có góp tiền cho ông Vũ khởi nghiệp nhưng không có chứng cứ chứng minh. Từ khi thành lập đến nay, ông Vũ hầu như quản lý, điều hành tập đoàn", đại diện VKS nhận định. "Tuy nhiên, bà Thảo cũng có công sức đóng góp với Trung Nguyên. Sau khi kết hôn, sinh con, bà Thảo có tham gia vào điều hành, hoạt động kinh doanh...".

HĐXX tuyên bố nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào lúc 14h ngày 1/3.

P. V

Bạn đang đọc bài viết Vụ ly hôn của vợ chồng chủ Cà phê Trung Nguyên: Sẽ tuyên án vào ngày 1/3 tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Bắt đối tượng mua bán trái phép 2,1 kg ma túy đá

Bắt đối tượng mua bán trái phép 2,1 kg ma túy đá

Chiều 14-7, trao đổi ý kiến với phóng viên Nhân Dân điện tử, lãnh đạo Công an huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) cho biết: Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động Công an huyện Điện Biên vừa phát hiện, thu giữ khối lượng lớn ma túy đá trong khu vực biên giới.
Sóc Sơn (Hà Nội): Ai quyết định 'số phận' của 256 giáo viên hợp đồng?

Sóc Sơn (Hà Nội): Ai quyết định 'số phận' của 256 giáo viên hợp đồng?

Đã hơn 4 tháng kể từ khi 256 giáo viên hợp đồng ở huyện Sóc Sơn (Hà Nội) kêu cứu vì có nguy cơ mất việc trước kỳ thi tuyển viên chức. PNVN đã có nhiều bài viết phản ánh tình trạng này. Các cấp, ngành cũng đã vào cuộc, song đến nay, "số phận" của các giáo viên này vẫn chưa có câu trả lời.