Luật & Đời

Vụ nước sinh hoạt nhiễm hóa chất: Nghi phạm được thuê đổ chất thải với giá 7 triệu đồng

Xem trên mobile
Tại Cơ quan CSĐT, đối tượng Lý Đình Vũ khai được một phụ nữ thuê đổ chất thải với giá 7 triệu đồng.

Liên quan đến vụ nước sinh hoạt nhiễm hóa chất, ngày 20/10, đối tượng Lý Đình Vũ (37 tuổi, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) đã ra đầu thú.

Tại Cơ quan CSĐT, nghi phạm Vũ khai nhận, trước đó có quen biết với một phụ nữ tên Trang. Trong một lần trò chuyện, Trang nói công ty gạch của cô tại thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) có chất thải là dầu cặn nên thuê Vũ đi đổ với giá 7 triệu đồng. Vũ đồng ý.

Đến ngày 6/10, Vũ thuê Nguyễn Chương Đại (25 tuổi) và Hoàng Văn Thám (33 tuổi) đi xe tải đến Công ty của Trang để lấy khoảng 10m3 chất thải rồi đưa xe về gửi tại huyện Văn Lâm (Hưng Yên). Ngày 8/10, cả 3 người đi xe tải lên khu vực vắng người ở xóm Quyết Tiến (xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) để đổ.

 

doi_tuong_ly_dinh_vu1.jpg
Đối tượng Lý Đình Vũ. (Ảnh: Bộ Công an)

 

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó Cơ quan CSĐT (Công an huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình) đã khởi tố vụ án hình sự về tội “Gây ô nhiễm môi trường” theo quy định tại Điều 235 Bộ luật Hình sự năm 2015 để tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật. Sau đó, Công an huyện Kỳ Sơn chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh Hòa Bình để điều tra.

Đến chiều ngày 18/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ Nguyễn Chương Đại và Hoàng Văn Thám để phục vụ điều tra.

Tại cơ quan công an, bước đầu 2 nghi phạm trên khai: Ngày 6/10, Lý Đình Vũ lái ôtô tải BKS 99C-087.83 đi từ tỉnh Bắc Ninh đến Công ty Gạch, gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) lấy chất thải bơm vào 10 thùng chứa (khoảng 10 m3) rồi đến Công ty TNHH Cơ khí Cao su K90 (xã Chí Đạo, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) gửi xe. Đến tối 8/10, cả hai sử dụng 2 ôtô trên chở chất thải đến suối Trầm thuộc khu vực xóm Quyết Tiến (xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình) đổ chất thải, sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Vụ việc đã khiến nguồn nước đầu vào của Nhà máy nước Sông Đà bị ô nhiễm nghiêm trọng. Tuy nhiên, thay vì cảnh báo người dân, Công ty lại tự xử lý rồi tăng lượng Clo để khử mùi. Chỉ đến khi người dân phát hiện và lên tiếng, công ty mới thừa nhận sự việc trên.

Hiện tại, Cơ quan CSĐT đang tiếp tục làm rõ.

PNVN sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Linh Trần

Bạn đang đọc bài viết Vụ nước sinh hoạt nhiễm hóa chất: Nghi phạm được thuê đổ chất thải với giá 7 triệu đồng tại chuyên mục Luật & Đời của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...

Tin cùng chuyên mục

Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Lộ trình tuổi nghỉ hưu tăng thế nào theo Bộ luật Lao động mới?

Hôm nay, 20/11/2019, Quốc hội đã thông qua Bộ luật Lao động (sửa đổi). Một trong những nội dung rất được dư luận quan tâm lần sửa đổi này là vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu. Theo Bộ luật Lao động vừa được thông qua, lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu bắt đầu từ năm 2021 và mỗi năm tăng 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ cho đến khi đạt tuổi nghỉ hưu 62 với nam, 60 với nữ.
 Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em: Cần làm tốt khâu phòng ngừa từ gia đình

“Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em” là chủ đề được Bộ LĐ,TB&XH chọn cho Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới cấp quốc gia năm 2019 (từ 15/11 đến 15/12). Mục tiêu của chương trình là đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của cá nhân, gia đình, cộng đồng, cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em.
Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Đất chưa sang tên có thể đem tặng cho người khác?

Trước đây tôi có mua một mảnh đất nhưng vì chưa có nhu cầu sử dụng nên cũng chưa làm thủ tục sang tên sổ đỏ. Đến nay em gái tôi chưa có nhà ở, tôi muốn tặng em mình mảnh đất này để cô ấy làm nhà.