Lý do mỗi người chỉ được mang 7kg hành lý xách tay: Biết được bạn sẽ không dám làm trái

16:30 | 30/07/2020
Không phải vì các hãng hàng không muốn "moi tiền" để bạn phải mua hành lý ký gửi đâu...

Khi đi du lịch hay trong những chuyến đi xa bằng máy bay, chúng ta luôn được cho phép mang theo một kiện hành lý với trọng lượng tối đa 7kg. Kiện hành lý này có những quy định riêng tùy theo hãng hàng không, nhưng thông thường, khách sẽ không được mang quá 2 kiện hàng và tổng trọng lượng không quá 7kg. Ngoài ra, kích thước của kiện hàng cũng được quy định kỹ lưỡng.

Nhiều người chưa thực sự quan tâm đến quy định này để đến khi bị tính phí quá cân mới biết tới. Và bạn có biết tại sao lại là con số 7kg không? Tất cả đều có nguyên nhân của nó bởi việc mang quá số cân hành lý xách tay có thể dẫn tới những hậu quả khác trên chuyến bay.

Trước tiên, giới hạn 7kg hành lý xách tay nhằm giúp kiện hàng phù hợp với kích thước và sức tải tối đa của khoang hành lý phía trên chỗ ngồi của chúng ta.

Đầu tiên, việc giới hạn 7kg hành lý xách tay là để phù hợp với kích thước và sức tải tối đa của khoang hành lý phía trên chỗ ngồi của chúng ta.

Những chiếc máy bay thương mại đang được khai thác ở nước ta đa phần là Airbus A320. Loại máy bay này có tổng cộng 186 ghế với 42 hộc hành lý, sức tải tối đa đối với cả khoang hành lý là 38kg. Như vậy, mỗi hành khách chỉ được mang theo khoảng 8.5kg, hãng hàng không “trừ hao” xuống còn 7kg là hợp lý.

Nếu hành khách nào cũng mang vượt quá 7kg hành lý xách tay sẽ khiến khoang hành lý chịu sức ép lớn, có thể bị sập xuống bất kỳ lúc nào. Khi ấy chính những hành khách ngồi bên dưới sẽ gặp nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các hãng hàng không quy định gắt gao về kích thước hành lý xách tay nhằm đảm bảo an toàn cho du khách và các tiếp viên hàng không trong lúc vận chuyển, bê đỡ hành lý ở khoang trên cao.

Tốt nhất, trước khi bắt đầu một chuyến đi, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ những quy định của từng hãng hàng không về trọng lượng và kích thước hành lý xách tay được phép mang trên máy bay. Bạn cũng có thể cân trước hành lý của mình ở nhà hoặc ngay tại sân bay (những chiếc cân hành lý nằm rải rác ở trước các quầy check in).

Còn nếu chuyến đi dài ngày và bạn cần mang theo nhiều đồ đạc, hãy mua thêm hành lý ký gửi nhé!

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn