pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mẹ cho tôm vào trứng đem hấp, vừa ngon lại đẹp, dinh dưỡng tăng gấp đôi
Nguyên liệu:
- 200g rau cải bó xôi, 3 quả trứng, 5-6 con tôm tươi, 30ml sữa tươi, một nửa thìa muối, 2 thìa nước tương, một nửa thìa dầu ăn, một lượng nước vừa phải, một ít rượu nấu ăn
- Nước sốt: 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 2 thìa nước ấm
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch cải bó xôi rồi cho vào nước sôi chần khoảng 1 phút để giúp loại bỏ bớt dư lượng thuốc còn ở trong rau.
- Vớt rau ra, rửa lại với nước lạnh và thái nhỏ.
- Tôm bóc vỏ, dùng tăm để loại bỏ chỉ tôm, sau đó cho một lượng nhỏ rượu nấu ăn và muối vào để ướp.
Bước 2: Hấp trứng
- Đập trứng ra bát, đánh tan, đổ vào sữa tươi và khuấy đều. Thêm chút nước cùng muối vào tiếp tục khuấy cho đều.
- Cho rau cải bó xôi xắt nhỏ vào đĩa sâu lòng (loại có miệng cao). Rây trứng đã khuấy rồi đổ vào đĩa rau, đảo đều. Nếu có bọt khí hãy dùng thìa hớt bỏ bọt để món ăn mịn, không bị rỗ.
- Đun sôi nồi nước trong xửng hấp rồi cho đĩa trứng vào hấp khoảng 10 phút. Đậy vung trong quá trình hấp.
- Sau khi hấp trứng trong 10 phút, hỗn hợp trứng đã đông lại, lúc này xếp tôm lên mặt trứng và hấp tiếp trong khoảng 3 phút. Lúc này không cần đậy vung.
Bước 3: Chuẩn bị nước xốt
- Cho 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu mè, 2 thìa nước ấm khuấy đều, cho vào nồi, đun nhỏ lửa, nước sốt sôi thì tắt bếp.
Rưới nước xốt lên đĩa trứng hấp tôm rồi ăn nóng!
Chúc các bạn thành công!