• Mới cập nhật:

Tin tổng hợp

Mẹ dạy con gái trở thành 'phụ nữ thông minh'

01/10/2015 - 09:05 (GMT+7)
Phụ nữ thông minh không bao giờ coi lấy chồng là một canh bạc. Họ sẽ biết cách hoạch định cuộc đời mình rành mạch và rõ ràng.
Mới ngày nào con còn là một cô bé đỏ hỏn được mẹ ẵm trên tay vậy mà nay con đã bước vào giảng đường đại học. Mẹ cảm thấy hạnh phúc và tự hào vô cùng nhưng cũng không ít âu lo. Mẹ muốn chia sẻ với con vài điều trước khi con nhập học.

Đã là con gái thì con hãy luôn chủ động trong mọi tình huống và đừng bao giờ sống tầm gửi vào bất cứ ai. Nếu con muốn có được thứ con khao khát thì hãy cố gắng phấn đấu để đạt được. Làm thân con gái không biết yêu đúng cách, không biết tỉnh táo lựa chọn người bạn đời, chỉ biết mông muội, đắm đuối vào yêu, thì lúc xảy ra chuyện đừng trách ai. Cuộc đời con, con còn không có trách nhiệm với nó thì đừng hi vọng người khác phải có trách nhiệm.
Đã là con gái thì con hãy luôn chủ động trong mọi tình huống và đừng bao giờ sống tầm gửi vào bất cứ ai. Ảnh minh họa: Theo Shutter Stock

Người ta bảo, phụ nữ lấy chồng giống như chơi một canh bạc lớn, thông minh giỏi giang cũng không bằng may mắn nhưng mẹ thì nghĩ khác: Phụ nữ thông minh không bao giờ coi lấy chồng là một canh bạc. Thay vì biến cuộc đời mình thành một trò đỏ đen may rủi như những lá bài đang úp, người phụ nữ thông minh sẽ biết cách hoạch định cuộc đời mình một cách rành mạch và rõ ràng.

Tất nhiên trong cuộc sống, không thể nào lường trước mọi tình huống bất trắc sẽ đến trong cuộc đời. Đối mặt với sự bất trắc đó người phụ nữ yếu đuối kém cỏi sẽ khóc lóc và buông xuôi, còn người phụ nữ thông minh sẽ biết cách đối diện với nó để xoay chuyển tình thế.

Mấy lời tâm sự với con, mong con đọc và hiểu. Mẹ của con.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm