Mẹ và bé rộn ràng làm đồ chơi đón Tết Trung thu

14:45 | 20/09/2021
Dù đón Tết trung thu với nhiều hạn chế của mùa dịch Covid-19, nhưng nhiều hoạt động làm đồ chơi, trang trí mâm ngũ quả độc đáo, đáng yêu đã được các mẹ tổ chức ngay tại nhà, mang đến cho con một rằm tháng Tám thật đáng nhớ,

Dịch Covid-19 làm những kế hoạch vui chơi, tham dự tiệc đêm rằm của các gia đình phải tạm gác lại. Những yêu cầu khắt khe của một số địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội cũng làm cho việc mua sắm các món đồ chơi Tết Trung thu truyền thống như đèn lồng, đèn ông sao, mâm ngũ quả... trở nên khó khăn hơn. Nhưng đây cũng là lúc nhiều mẹ phát huy sự sáng tạo, khéo léo để cùng con làm nên những món đồ chơi Trung thu đáng yêu, ngộ nghĩnh. 

Chị Nguyễn Hồng Lê (Q.Ba Đình, Hà Nội) cho biết, không vì dịch bệnh mà gia đình chị bỏ lỡ những khoảnh khắc đáng nhớ của các bé trong dịp rằm tháng Tám. Ngay từ đầu tháng 8 âm lịch, 3 bạn nhỏ Lê Tuấn Kiên (7 tuổi), Lê Hà Anh (5 tuổi) và Nguyễn Gia Hân (4 tuổi) đã được hướng dẫn và thực hành một số món bánh và làm đồ chơi Trung thu. 

Mẹ và bé rộn ràng làm đồ chơi đón Tết Trung thu  - Ảnh 1.

Được tự tay làm đồ chơi Trung thu, các bạn nhỏ được hiểu thêm về tết Trung thu truyền thống và háo hức chờ đón rằm tháng Tám. Ảnh: NVCC

Chỉ với một chiếc kéo, màu sáp, giấy màu các loại và keo dán, các bé đã có thể tự tay làm nên những chiếc đèn lồng nhỏ xinh để đón Tết Trung thu. 

3 bạn nhỏ Lê Tuấn Kiên (7 tuổi), Lê Hà Anh (5 tuổi) và Nguyễn Gia Hân (4 tuổi) tự làm những món đồ chơi Trung thu cho riêng mình. Ảnh: NVCC

Chị Hồng Lê cũng chia sẻ thêm, vào tối 14 và 15 tháng 8 âm lịch, cả nhà sẽ tiếp tục làm một số món đồ chơi truyền thống và bày mâm ngũ quả, để các bé hiểu thêm về Tết Trung Thu cổ truyền và có một đêm rằm tháng Tám phá cỗ trông trăng thật trọn vẹn, theo đúng tinh thần "ở nhà vẫn vui". 

Mẹ và bé rộn ràng làm đồ chơi đón Tết Trung thu  - Ảnh 3.

Tác phẩm là những chiếc đèn lồng xinh xắn để phá cỗ trông trăng. Ảnh: NVCC

Một bạn nhỏ khác, bé Trịnh Như Phương (9 tuổi, phố Trường Chinh, Q. Thanh Xuân, Hà Nội) đã tự mày mò trang trí các loại trái cây thành những hình dáng độc đáo để chụp ảnh dự thi cùng các bạn trên lớp và làm nhiều sản phẩm từ đồ tái chế như cắt giấy vở làm đèn lồng... đón chị Hằng.

Mẹ và bé rộn ràng làm đồ chơi đón Tết Trung thu  - Ảnh 4.

Bé Như Phương tự cắt giấy và làm thành chiếc đèn lồng "có một không hai". Ảnh: NVCC

Chị Nguyễn Huệ, mẹ bé Như Phương tự hào: Bé rất thảo tính, không chỉ làm đồ chơi cho riêng mình và anh em trong nhà, mà Như Phương còn làm đồ chơi cho các bạn trong khu chung cư. Khi đi tặng, bé luôn chọn những món đồ đẹp nhất. 

Các loại trái cây được bé Như Phương trang trí bằng cách cắt giấy màu và dùng kéo dán để dính lên trái cây, thành những hình ngộ nghĩnh và đáng yêu. Ảnh: NVCC

Dù Tết Trung thu phải ở nhà để phòng dịch Covid-19, nhưng với những cách riêng của mình, các gia đình và các bạn nhỏ vẫn có thể tự sáng tạo và tận hưởng một Tết Trung thu đáng nhớ của riêng mình. 

Nếu gia đình bạn có các bé, đừng chần chừ gì nữa, hãy cùng bé làm ngay một vài món đồ chơi Trung thu handmade ngay từ bây giờ. Chắc chắn, đây sẽ là những kỷ niệm đẹp về một mùa trăng sum vầy, ý nghĩa của các bé bên người thân và gia đình. 

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn