Meghan Markle bị chỉ trích vì nhạo báng Nữ hoàng Anh

15:02 | 09/12/2022
Ngay cả Hoàng tử Harry cũng thái độ ra mặt sau hành động của Meghan Markle.

Vào ngày 8/12, bộ phim tài liệu Harry & Meghan của cặp đôi hoàng gia "tai tiếng" đã đổ bộ nền tảng trực tuyến Netflix với 3 tập đầu tiên. Phim nhận về nhiều ý kiến trái chiều bởi nhiều thông tin ảnh hưởng không tích cực đến Hoàng gia Anh, cũng như nhiều khoảnh khắc tức cười, thiếu đứng đắn của Harry và Meghan. Nhiều khán giả còn cho rằng nhiều cảnh giống như dàn dựng, có ý đồ trước chứ không phải chia sẻ thật tâm của đôi vợ chồng.

Giờ đây, một hành động của Meghan Markle đã dấy lên làn sóng chỉ trích, bị đánh giá là nhạo báng cố Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Meghan Markle bị chỉ trích vì nhạo báng Nữ hoàng Anh - Ảnh 1.

Meghan bị chỉ trích trong phim tài liệu

Trong một tập phim, Meghan đã chia sẻ lại lần cô gặp gỡ Nữ hoàng Anh với tư cách là bạn gái của Harry. Harry cho biết thời điểm giới thiệu Meghan với gia đình, đó như là "cú sốc" với cả hoàng tộc. Meghan thú nhận rằng cô chẳng biết gì về việc bản thân sắp sửa đi gặp gỡ đại gia đình quyền lực nhất nước Anh, mà Harry cũng không kể trước cho cô nghe gì cả. Sau đó, Meghan đã làm động tác cúi chào có phần cường điệu, vụng về khi đang ngồi, sau đó vừa cười vừa nói: "Hân hạnh được gặp bà, thưa Nữ hoàng" như thể hiện việc nếu được thông báo trước, cô chắc chắn sẽ chuẩn bị kĩ càng và chỉn chu hơn.

Hành động này của Meghan Markle đã dấy lên luồng tranh cãi lớn. Các trang truyền thông, báo đài đã đưa tin về việc này, thẳng thắn chỉ trích và chê bai thái độ của bà xã Harry đối với cố Nữ hoàng Anh. Có mặt trên The Morning Show, chuyên gia hoàng gia Gyles Brandreth gọi cái cúi chào của Meghan là "đáng xấu hổ".

"Đó là sự chế nhạo! Không một ai cúi chào Nữ hoàng như thế, cũng không ai khuyên cô ấy làm như thế. Hoàng tử Harry luôn nói anh dành sự yêu quý, kính trọng to lớn với bà mình, cũng thừa nhận bà đóng vai trò quan trọng trong cuộc đời anh", Brandreth cho biết. Bà còn so sánh hành động này giống như Bạch Tuyết cúi chào nữ hoàng độc ác trong phim hoạt hình, mang tính chế nhạo hơn là tôn trọng.

Meghan Markle bị chỉ trích vì nhạo báng Nữ hoàng Anh - Ảnh 3.

Giới truyền thông lên tiếng chỉ trích Meghan

Bản thân Hoàng tử Harry cũng không hề vui khi nhìn thấy Meghan làm vậy hướng về người bà quá cố của mình. Trong khi Meghan cười vui vẻ, Harry đanh mặt lại, vô cùng lạnh lùng và gượng gạo. Con trai thứ 2 của Công nương Diana nổi tiếng là một người rất thương bà, xem Nữ hoàng như một người bạn, một người thân mà anh có thể gặp gỡ, trò chuyện thoải mái. Thế nhưng hành động của cô vợ Meghan Markle trong chính bộ phim tài liệu mà anh dày công đầu tư như một "cái tát" dành cho chính vị hoàng tử.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn