Mẹ Thuỷ Tiên nhắn nhủ con gái giữa tin được công an mời làm việc

12:14 | 15/10/2021
Chia sẻ mới nhất của mẹ ruột nữ ca sĩ Thuỷ Tiên gây chú ý khi nhắc lại quá khứ khó khăn nuôi con khôn lớn, đồng thời nhắn nhủ đôi lời đến con gái giữa lùm xùm tiền bạc xung quanh hoạt động từ thiện.

XEM VIDEO: Công Vinh giải thích về những tài liệu sao kê có chứng thực từ phía ngân hàng.

Dù không có hoạt động nghệ thuật nổi bật suốt 1 năm nay, nhưng Thuỷ Tiên vẫn là cái tên nổi bật với ồn ào "sao kê từ thiện". Sau chuyến kêu gọi hỗ trợ đồng bào miền Trung vào cuối năm 2020, nữ ca sĩ bị nhiều cá nhân nói ẩn ý việc "ăn chặn" tiền từ thiện, cho rằng 180 tỷ đồng cô công bố chưa phải là tất cả số tiền mạnh thường quân gửi về.

Hiện tại, Cục Cảnh sát hình sự đang phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại 7 tỉnh để xác minh quá trình giải ngân số tiền của Thủy Tiên, xem có đúng với những văn bản đã thông báo hay không. 

Liên tục bị chất vấn về việc làm từ thiện suốt thời gian qua, vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh phản hồi bằng nhiều cách khác nhau. Gần đây nhất, cả 2 công khai 18.000 trang sao kê tài khoản nhận tiền từ các mạnh thường quân.

Mới đây, mẹ ruột của Thuỷ Tiên có những chia sẻ đặc biệt dành cho con gái trong ngày sinh nhật. Được biết, bà xã Công Vinh có ngày sinh trên giấy tờ là 25/11, tuy nhiên nếu tính theo ngày âm là 14/10 âm. Theo đó, bà đăng một số bức ảnh chụp cùng con gái, bày tỏ sự tự hào, nói Thuỷ Tiên có lối sống giản dị, yêu thương mọi người. Bà cho biết như mọi năm, mình sẽ không tổ chức sinh nhật cho con gái mà làm phước hồi hướng, mong cho con bình an, nhiều sức khoẻ.

Ngoài ra, bà còn nhắc lại khoảng thời gian khó khăn khi mang bầu Thủy Tiên, chỉ thích ăn cơm chan nước dừa tươi, đậu hũ hấp… 

Mẹ ruột Thuỷ Tiên nhắn nhủ vài điều đến con gái trong ngày sinh nhật.

Mẹ ruột Thuỷ Tiên viết: "Ngày này của 37 năm về trước mẹ và cha đã được trời Phật tổ tiên ban cho mẹ đứa con gái mang tên Thủy Tiên. Con rất dễ nuôi, hiền lành, suốt thời gian trong bụng mẹ, con chỉ cho mẹ thích ăn cơm chan nước dừa tươi, thi thoảng cha mua cho mẹ 2 miếng đậu hủ, mà con chỉ thích cho mẹ muối sơ rồi hấp trong nồi cơm xong ăn với cơm.

Mẹ nhớ Ni Trưởng trong Tịnh xá Ngọc Hải nói rằng: 'Nửa đầu con này tốt lắm nghen Liên Tín', nhưng nuôi con được 8 tuổi thì cha mất, mẹ con mình vất vả gian lao, con là nguồn động lực động viên mẹ, tốt lắm cho đến hiện giờ con vẫn kiên cường nhẫn nại và không tỏ ra buồn phiền oán hận, còn nhắc mẹ nhớ khởi tâm từ thương tất cả những ai dù thương hay ghét hãy thương để không còn oan trái ở kiếp lai sinh.

Cuối chia sẻ, bà nhắn gửi đến con gái: "Mẹ rất vui vì con mẹ quá từ bi, hôm nay sinh nhật của con gái như mọi năm mẹ không làm sinh nhật mà mẹ làm phước hồi hướng cho con. Cầu chúc cho con gái được vui vẻ, sức khỏe và luôn bình an may mắn. Thuận duyên tu hành thuận lợi làm ăn, may mắn đường đời. Luôn khởi tâm bồ đề rộng rãi và chia sẻ người bất hạnh chứ đừng mong tâm hưởng thụ con nhé. Yêu con".

Mẹ ruột của Thủy Tiên (ngoài cùng bên phải) cũng thường xuyên đứng ra quyên góp từ thiện, giúp đỡ mọi người. 

Trước đó, một số nguồn tin cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã mời vợ chồng Thuỷ Tiên cùng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng lên làm việc, phối hợp điều tra sao kê từ thiện trong đợt kêu gọi cứu trợ miền Trung cuối năm 2020. Ngoài ra, phía Bộ Công an cũng có văn bản yêu cầu Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng rà soát các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tài khoản cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên và MC Trấn Thành.

Những nghệ sĩ được nhắc tới hiện đang bị phản ánh có hành vi lợi dụng việc quyên góp từ thiện, thiếu minh bạch trong việc giải ngân, dẫn đến dấu hiệu "Lạm dụng tín nhiệm tài sản" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan chức năng đã chính thức vào cuộc, mời Thuỷ Tiên cùng các nghệ sĩ có liên quan đến hoạt động từ thiện phối hợp điều tra.

Chính quyền tại 7 tỉnh mà Thuỷ Tiên đã đến cứu trợ vẫn đang tiếp tục tổng hợp các chứng từ. Gần đây nhất, đại diện 3 địa phương ở tỉnh Quảng Nam đã hoàn thiện nội dung, thống kê rõ ràng danh sách các hộ dân nhận được tiền hỗ trợ từ Thuỷ Tiên vào cuối năm ngoái.

"Chúng tôi báo cáo việc trước khi đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên về có thông qua chính quyền, địa phương thống nhất thời gian, hình thức cấp phát, trao tiền từ thiện. Đơn vị làm đúng theo quy trình hỗ trợ, tiếp nhận và cấp phát quà từ thiện từ các cá nhân trong và ngoài huyện", Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Trà My cho biết. 

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đại Lộc cũng xác nhận đoàn cứu trợ của nữ ca sĩ về trao tiền có danh sách lập ban đầu, địa phương cũng có giấy chứng nhận số tiền và cảm ơn sau đó.

Tại tỉnh Nghệ An, Phó phòng điều hành Lao động TB&XH huyện Thanh Chương cũng vừa có báo cáo ghi rõ vợ chồng Thủy Tiên trao cho huyện vào ngày 12/11/2020 số tiền 6,889 tỷ đồng. Cụ thể, đoàn trao cho những gia đình bị thiệt hại trong đợt lũ là 5,189 tỷ đồng, hỗ trợ xây 2 cây cầu trị giá khoảng 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ các xã thường xuyên bị ngập 10 chiếc xuồng dân sinh trị giá khoảng 200 triệu đồng. 

Tuy nhiên, theo thống kê hiện tại từ 520 hộ dân và quá trình xây cầu, cấp xuồng cho 20 xã…, số tiền báo cáo với Bộ Công an ít hơn trong văn bản ngày 12/11/2020 là 102 triệu đồng.

Đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên phát tiền cho bà con tại 1 trong 3 điểm ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An.

Đại diện giải thích, ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ theo danh sách các xã, thị trấn bị ảnh hưởng lụt bão năm 2020, nhưng vẫn có những người nằm ở ngoài danh sách được hỗ trợ. Tổng số tiền hỗ trợ ngoài khoảng trên 100 triệu đồng, tuy nhiên chưa có danh sách cụ thể nên chưa thể đưa vào báo cáo gửi cơ quan CSĐT Bộ Công an.

Công Vinh cũng vừa lên tiếng phủ nhận thông tin vợ có bầu lần 2.

Gần đây, các diễn đàn mạng xã hội râm ran thông tin chưa được kiểm chứng, cho rằng Thủy Tiên đang mang bầu lần 2. Tuy nhiên, khi được hỏi về sự việc trên, Công Vinh đã tỏ ra vô cùng ngạc nhiên. Anh cho biết chưa nghe vợ chia sẻ về chuyện này. Ngoài ra, trợ lý Thủy Tiên cũng bác tin đồn và khẳng định: "Không có chuyện ca sĩ Thủy Tiên mang thai".

Trong một bài phỏng vấn vào năm 2020, Công Vinh từng tiết lộ kế hoạch sinh thêm con. Cựu cầu thủ chia sẻ: "Chúng tôi đã có con gái nên nếu có con trai thì đúng là đủ nếp đủ tẻ. Nhưng nếu vẫn là một cô công chúa thì cũng không sao. Tôi không đặt nặng chuyện con trai, con gái, bởi trưởng thành chúng đều 'bay xa' chứ đâu có sống mãi cùng mình được. Vợ chồng tôi quan điểm dù con trai hay con gái cũng chỉ đẻ 2 con thôi".

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn