Miền Bắc chuyển rét đậm vào 8/11

Xem trên mobile
Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, hiện nay (6/11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo ngày 8/11, các tỉnh miền Bắc chuyển rét đậm.
ha-noi-ret.jpg
 Miền Bắc chuyển rét đậm vào 8/11. Ảnh minh họa: Afamily

Dự báo, đến ngày 8/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có thủ đô Hà Nội), sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày và đêm 8/11 ở Bắc Bộ có mưa rải rác, sau tăng lên nhiều nơi và mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm 8/11, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi 13-16 độ C.

Thủ đô Hà Nội từ ngày và đêm 8/11 có mưa, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ C.

Từ ngày và đêm 8/11, ở Vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

Ở các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, lũ tiếp tục rút nhanh. Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác.

P.V

Bạn đang đọc bài viết Miền Bắc chuyển rét đậm vào 8/11 của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Loading...
Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Loading...