Miss Photo Vũ Hương Giang cắt mái tóc gắn bó 12 năm ủng hộ bệnh nhân ung thư

07:40 | 30/04/2022
Hoa khôi Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang đã tự tay cắt đi 35cm tóc để ủng hộ chương trình Thư viện tóc do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam khởi xướng.

Thư viện tóc là chương trình tóc giả thực hiện từ nguồn tóc thật do cộng đồng đóng góp, cung cấp miễn phí cho bệnh nhân ung thư nghèo, mất đi mái tóc do hóa trị. Đây là chương trình do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam khởi xướng từ năm 2015, được xây dựng trên nhu cầu có thực, giúp người bệnh thêm tự tin và can đảm chiến đấu với ung thư.

Tối 29/4, Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam Qua ảnh - Miss Photo 2017 Vũ Hương Giang đã chia sẻ trên trang cá nhân thông tin cô hiến tặng mái tóc đã chăm sóc, gìn giữ suốt 12 năm nay để ủng hộ các bệnh nhân ung thư vú. 

Đây là mái tóc của Hoa khôi Vũ Hương Giang khi chưa cắt nhìn từ phía sau, 7 tháng sau sinh nở. Cô cho biết mình ít khi phải độn phồng vì tóc thật rất dày

Đây là mái tóc của Hoa khôi Vũ Hương Giang khi chưa cắt nhìn từ phía sau, 7 tháng sau sinh nở. Cô cho biết mình ít khi phải độn phồng vì tóc thật rất dày

Người đẹp chia sẻ: "Cái răng cái tóc là góc con người - Mái tóc là một góc ý tứ chứa thông điệp về cá tính cũng như tậm trạng của của một cô gái muốn thể hiện ra với thế giới bên ngoài. Hẳn cô gái nào cũng yêu mái tóc của bản thân như yêu một phần cơ thể của họ. Suốt nhiều năm, mình để tóc dài như tình yêu với sự nữ tính. Mình tự hào với một mái tóc dày, dài và khỏe cha mẹ ban cho. Nhưng đâu phải ai cũng nhận được sự may mắn đó khi các cuộc phẫu thuật hay hóa trị vô tình khiến họ phải đổi lấy mái tóc của bản thân.

35 cm tóc của Vũ Hương Giang sau khi cắt, đã được gội sạch và sấy khô để gửi đi. Hoa khôi tiết lộ tóc cô rất dày, tầm gấp 1,5-2 độ dày trung bình

35 cm tóc của Vũ Hương Giang sau khi cắt, đã được gội sạch và sấy khô để gửi đi. Hoa khôi tiết lộ tóc cô rất dày, tầm gấp 1,5-2 độ dày trung bình

Khi tự tay cắt đi 35cm tóc, mình biết rằng đâu đó ở thì tương lai, cũng sẽ có người phụ nữ yêu mái tóc này như chính mình vốn vẫn hằng yêu vậy. Thậm chí, niềm hạnh phúc còn được nhân lên gấp bội và tồn tại lâu dài hơn khi lấy lại sự tự tin và tiếp tục đồng hành cùng những chiến binh trong quá trình chiến đấu với ung thư quái ác. Họ cần mái tóc ấy hơn mình, vì mình được quyền lựa chọn.

Về phía bản thân, mình cũng cảm nhận được niềm vui mới và cơ hội khám phá những góc làm đẹp khác với mái tóc ngắn này".

Hoa khôi Vũ Hương Giang cũng tiết lộ, ban đầu ông xã của cô cũng có hơi hụt hẫng, nhưng cuối cùng thì cũng đã thích nghi được với hình ảnh tóc ngắn của vợ mình.

Vũ Hương Giang dự sự kiện cùng chồng với mái tóc đã cắt ngắn

Vũ Hương Giang dự sự kiện cùng chồng với mái tóc đã cắt ngắn

Người đẹp cũng kêu gọi mọi người hiến tóc, tìm hiểu những kiến thức về ung thư vú và cách nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ mắc ung thư.

Vũ Hương Giang sinh năm 1995 tại Hải Phòng. Cô đăng quang Miss Photo – Hoa khôi Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2017. Cô kết hôn đầu năm 2021. Chồng cô là Cục trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao và là Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, kiêm nhiệm Ireland. Nửa năm sau hôn lễ, cô chuyển đến sống tại London để thuận tiện cho sự nghiệp của chồng. Vợ chồng Hoa khôi đã có 1 bé trai gần 8 tháng tuổi.

Những lưu ý khi tham gia hiến tặng tóc:

1/ Tóc hợp lệ:

Tóc tự nhiên có chiều dài từ 25cm trở lên; Tất cả các loại tóc đã qua xử lý với hóa chất (uốn, nhuộm, duỗi…) có chiều dài từ 35cm trở lên; Với tóc xoăn: Không cần duỗi thẳng lại, chỉ cần dùng tay kéo thẳng để đo đủ độ dài tiêu chuẩn; Tóc đã được cắt và lưu giữ không quá 2 năm kể từ ngày cắt có thể hiến tặng, nhưng phải được bó (buộc, tết, bện) lại thành bộ và đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên; Đặc biệt, khuyến khích quyên tặng tóc là tóc bạc, tóc muối tiêu.

Lưu ý: Trước khi đi cắt tóc, nên gội đầu thật sạch và sấy khô tóc để bảo quản tốt hơn (khuyến khích gội đầu bằng các hương liệu tự nhiên). Nên chia và buộc lại thành từng bó tóc trước khi cắt, cạo.

2/ Tóc không hợp lệ:

Tóc ướt; Tóc ngắn hơn độ dài tiêu chuẩn quy định ở trên; Tóc đã cắt và rơi trên sàn nhà; Tóc không được buộc, tết, bện chặt lại bằng dây thun; Tóc giả, tóc nối; Tóc hư hỏng.

3/ Ai có thể tặng tóc và tặng như thế nào?

Bất cứ ai cũng có thể cắt tóc và quyên tặng cho Thư viện tóc Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCVN), trong trường hợp tuân thủ các điều kiện về tóc hợp lệ như trên;

Bạn tự cắt tóc của mình tại nhà, hoặc cắt tại các tiệm làm tóc, hoặc các salon tóc đối tác thuộc Mạng lưới Salon tóc Hồng của BCNV. Văn phòng BCNV không cung cấp dịch vụ cắt tóc trực tiếp.

4/ Các lưu ý đặc biệt

Đặt tóc quyên góp vào phong bì để gửi (hạn chế sử dụng túi zip, bao nhựa, bọc nylon, xốp bong bóng, quá nhiều băng keo);

Hãy buộc tóc bằng dây thun vàng (hoặc các loại thun bằng chất liệu tương tự). Không sử dụng dây thun buộc tóc như dây thun đen, vì loại thun này dễ bị đứt và chảy trong thời tiết nóng bức.

Tóc đã uốn, duỗi, nhuộm có thể sẽ không được dùng để tạo thành bộ tóc giả nếu chất tóc yếu. Tuy nhiên, loại tóc này sẽ được bán để có kinh phí phục vụ cho chi phí sản xuất, quản lý và duy trì các hoạt động của Thư viện tóc.

BCNV tuân thủ các chính sách bảo mật thông tin cá nhân của người quyên tặng tóc và sẽ gửi thư điện tử (email) xác nhận, cảm ơn đến các bạn trong vòng 90 ngày.

Tham gia hiến tóc cho BCNV đồng nghĩa với việc bạn đồng ý trao toàn quyền sử dụng tóc của mình cho tổ chức. (Ngoài việc gia công thành bộ tóc giả để bệnh nhân ung thư sử dụng, tóc có thể được tặng lại trực tiếp cho bệnh nhân, bán để bù chi phí gia công tóc...).

5/ Địa chỉ nhận tóc quyên tặng:

Gửi qua các dịch vụ chuyển phát hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ: Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam - Thư viện tóc, 122/11 Phổ Quang, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM. ĐT: 0961.924.300. Thời gian nhận tóc: 10-17h từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn