Một ngày, Hà Nội ra 2 văn bản hỏa tốc về biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

14:44 | 11/05/2021
Trong ngày 11/5, Hà Nội ban hành 2 văn bản hỏa tốc về biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, gồm dừng mọi cuộc họp, không tụ tập trên 10 người và yêu cầu tạm đóng cửa quán bia, giải tỏa chợ cóc, chợ tạm.

Ngày 11/5, UBND TP Hà Nội đã ban hành công văn hoả tốc số 1408/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã về việc tạm dừng một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Theo đó, thực hiện kết luận chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng tại hội nghị Thường trực Thành ủy quán triệt chỉ đạo Ban Chỉ đạo Thành phố, cấp ủy, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở về công tác phòng chống dịch Covid-19; Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội.

Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát tình hình dịch bệnh, đặc biệt là các địa điểm có nguy cơ cao; UBND TP yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo tạm dừng hoạt động các nhà hàng bia, quán bia, bia hơi cho đến khi có chỉ đạo mới của TP. UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ cóc, chợ tạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Giải tỏa chợ cóc, đóng cửa quán bia để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Hà Nội: Chính thức tạm dừng quán bia, giải tỏa chợ cóc để phòng chống Covid-19

Cùng ngày, sáng 11/5, Chủ tịch Chu Ngọc Anh cũng ban hành Chỉ thị số 42/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Theo đó, Chỉ thị nêu rõ, toàn thành phố dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử. Ngoài ra, các cửa hàng ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách chỗ ngồi tối thiểu 2m. Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm quy định về Bệnh viện an toàn và Phòng khám an toàn theo quy đúng định của Bộ Y tế.

Như vậy, trong một ngày, Hà Nội đã phải ban hành 2 Chỉ thị hoả tốc về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Hà Nội nhận định, hiện nay, trên địa bàn Thành phố còn một số ổ dịch diễn biến phức tạp, các địa phương giáp ranh Thành phố liên tiếp ghi nhận nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, đặc biệt có chùm ca bệnh mang biến thể SARS-CoV-2 nguồn gốc từ Ấn Độ, Anh với tốc độ lây lan rất nhanh, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng đang ở mức rất cao.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn