Một thôn ở Bắc Giang thiết lập vùng cách y tế

16:38 | 01/02/2021
UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Kiệu Đông, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam để phòng chống dịch Covid-19.

Liên quan đến Covid-19, ngày 01/02/2021, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành Quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam (Bắc Giang)

Theo Quyết định, thiết lập vùng cách ly y tế tại thôn Kiệu Đông để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian cách ly: Từ 00h ngày 01/02/2021 đến khi có thông báo mới.

UNBD tỉnh Bắc Giang giao Chủ tịch UBND huyện Lục Nam tổ chức triển khai các hoạt động cách ly tại thôn Kiệu Đông, xã Cẩm Lý và tiến hành cách ly y tế đối với các địa bàn có liên quan đến ca bệnh đảm bảo an toàn, đúng quy định.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bắc Giang có báo cáo nhanh về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại huyện Lục Nam.

Theo đó, trường hợp này là T.T.H  ở thôn Kiệu Đông (xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam). Ca bệnh này hiện chưa được Bộ Y tế công bố.

Được biết, bệnh nhân đi học làm tóc tại hiệu tóc Việt Dân (xã Lê Lợi, TP. Chí Linh, Hải Dương) từ tháng 9/2020 đến ngày 27/1/2021. Bệnh nhân thường xuyên sáng đi, tối về nhà bằng xe mô tô.

Ngày 27/1/2021, bệnh nhân biết TP. Chí Linh có dịch bệnh Covid-19 nên đã liên hệ với chủ tiệm làm tóc xin nghỉ học ở nhà tại thôn Kiệu Đông.

Tối ngày 29/1, bệnh nhân bị sốt, đau họng. Ngày 30/1, bệnh nhân H thông báo cho y tế địa phương và được yêu cầu đến Trạm Y tế xã Cẩm Lý để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus SARS-CoV-2. Tối ngày 31/1, bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, CDC Bắc Giang  đã cử tổ công tác phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra, phối hợp với địa phương thực hiện các hoạt động phòng chống và kiểm soát dịch Covid -19.

Theo đó, cơ quan chức năng đã rà soát tất cả các trường hợp từ vùng dịch trở về, phân loại áp dụng cho cách ly các đối tượng là F1, F2; Lấy mẫu 100% xét nghiệm SARS-CoV-2 người dân tại thôn Kiệu Đông và các đối tượng có tiếp xúc với các thành viên trong gia đình bệnh nhân.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng kích hoạt hoạt động của Chốt và Tổ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại thôn Kiệu Đông. Khuyến cáo người dân xã Cẩm Lý hạn chế ra khỏi địa bàn. Dừng tất cả các hoạt động tụ tập đông người.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn