Mottainai

'Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc' - Mottainai 2015

Xem trên mobile
Mỗi món đồ cũ bạn gửi tặng đều có linh hồn, giá trị của chúng được nhân lên bởi tình yêu thương, sự sẻ chia từ mỗi trái tim, mỗi gia đình và cộng đồng cùng Mottainai 2015
hai-chacon.jpg

 Cha con anh Nguyễn Văn Nam và bé Nguyễn Quốc Huy, nạn nhân của tai nạn giao thông, Đại sứ Mottainai 2015

Thư ngỏ 

Kính gửi những trái tim nhân ái 

Nối tiếp thành công của Ngày hội Mottainai 2013 và 2014 "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc", từ ngày 1/6/2015, Báo Phụ nữ Việt Nam - Thế giới Phụ nữ chính thức phát động chương trình “Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc” Mottainai mùa thứ 3 (năm 2015) với quy mô toàn quốc. Tại đây, mỗi món đồ cũ bạn gửi tặng đều có linh hồn, giá trị của chúng được nhân lên bởi tình yêu thương, sự sẻ chia từ mỗi trái tim, mỗi gia đình và cộng đồng. Hãy chung tay cùng Phụ nữ Việt Nam - Thế giới Phụ nữ (cơ quan ngôn luận của TƯ Hội LHPN Việt Nam) để sưởi ấm những phận đời trẻ em bất hạnh trong mùa Noel mới.

Hãy cùng Báo Phụ nữ Việt Nam - Thế giới Phụ nữ trao yêu thương bằng chính những hành động thiết thực của bạn:

 • Gửi tặng cho chương trình những món đồ vẫn còn giá trị sử dụng.
 • Chia sẻ thông điệp yêu thương với bạn bè, người thân, đồng nghiệp… cùng nhau góp sức xây dựng nguồn quỹ Vì trẻ em thiệt thòi, Quỹ Ươm mầm tài năng dành cho những học sinh giỏi Chuyên quốc gia có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, nguồn quỹ năm nay sẽ hướng tới những trẻ em thiệt thòi bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông.
 • Hãy nhất nút “like” cho fanpage: https://www.facebook.com/MottainaiPhunuVietNam và nối vòng tay lớn kết nối cộng đồng những trái tím nhân ái, những hành động tử tế để “share” thông điệp chung tay cùng Ngày hội “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” Mottainai 2015 trên Facebook của bạn.
 • Tham gia Ngày hội “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” để kết nối, tôn vinh những trái tim nhân hậu; cùng chung tay tổ chức một sân chơi đầy ý nghĩa dành cho những mảnh đời kém may mắn.
Toàn bộ nguồn thu từ hoạt động bán, đấu giá… sản phẩm từ chương trình sẽ được bổ sung vào nguồn quỹ Mottainai, Quỹ Ươm mầm tài năng nuôi dưỡng nhân tài để cùng sẻ chia những tấm lòng nhân ái đến với trẻ em thiệt thòi.

NHỮNG ĐIỂM CỦA MOTTAINAI 2015:
 • Quy mô toàn quốc
 • bán đấu giá online qua fanpage của chương trình và bán trực tiếp tại Ngày hội
 • Ngày hội Mottainai quy mô, dự kiến diễn ra vào ngày 6/12/2015 tại Nhà Văn hóa Thanh niên, số 4A Phạm Ngọc Thạch, Q1, TP Hồ Chí Minh  

THÔNG ĐIỆP TỪ MOTTAINAI
 • “Mottainai” xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật có từ xa xưa, có ý nghĩa là " Lãng phí quá!". Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực…) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn.
 • Phật giáo truyền thống, Mottainai dùng để chỉ sự hối hận đối với việc lãng phí các nguồn lực của cuộc sống – bởi đó là món quà của thiên nhiên, trên hết là sự linh thiêng, cao cả.
 • Quan niệm về Mottainai hiện đại được thể hiện trong “4Rs của: giảm, tái sử dụng, tái chế và sửa chữa." Và rằng: "tất cả chúng ta nên sử dụng nguồn lực hạn chế có hiệu quả và chia sẻ một cách công bằng nếu chúng ta muốn ngăn chặn cuộc chiến tranh phát sinh từ tranh chấp về tài nguyên thiên nhiên".
 • Ngày hội Mottainai là dịp để mọi người có thể có được những vật phẩm hữu ích bằng cách trao đổi những đồ dùng đã hết giá trị sử dụng đối với bản thân mình dựa trên tinh thần “cũ người mới ta”.
 • Ngày hội Mottainai không chỉ là dịp để người tham gia thanh lý đồ đạc và mua lại những món đồ mình cần từ người khác, mà còn là cơ hội để gặp gỡ, làm quen với mọi người, tạo không khí thân thiện, vui vẻ cho cuộc sống.NHỮNG DẤU ẤN CỦA MOTTAINAI ‘TRAO YÊU THƯƠNG – NHẬN HẠNH PHÚC” NĂM 2013 VÀ 2014 

 • Chương trình Ngày hội Mottainai 2013: “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” được tổ chức tại TPHCM nhận được nhiều đóng góp từ cộng đồng. Tổng số tiền thu được từ các hoạt động: bán các sản phẩm mẹ và bé, đồ gia dụng đã qua sử dụng; đấu giá đồ của nghệ sĩ đóng góp, tài trợ của các đơn vị, cá nhân với tổng số tiền thu được là trên 120 triệu đồng. Đã có hàng 100 bé có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em thiệt thòi Thảo Đàn, TPHCM; Gia đình chị Cao Thị Ngọt, gia đình đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng do tai nạn giao thông, hàng chục cháu bé bị bệnh hiểm nghèo ở các tỉnh thành…  được hưởng lợi từ chương trình.

 • Chương trình Ngày hội Mottainai 2014: “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” được tổ chức tại Hà Nội nhận được nhiều sự đóng góp từ cộng đồng với tổng số từ các hoạt động: bán các sản phẩm mẹ và bé, đồ gia dụng đã qua sử dụng; đấu giá đồ của nghệ sĩ đóng góp, tài trợ của các đơn vị, cá nhân với tổng số tiền thu được là trên 420 triệu triệu đồng. Hơn 400 bé có hoàn cảnh khó khăn từ các Trường  Mầm non Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; Làng trẻ Birla Hà Nội, trẻ nhiềm HIV của Trung tâm CB-LĐ-XH Số 2 Hà Nội được hưởng lợi từ chương trình

PNVN

PNVN

Mottainai

Bạn đang đọc bài viết 'Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc' - Mottainai 2015 tại chuyên mục Mottainai của phunuvietnam.vn. Bạn có thể Cùng làm báo với chúng tôi bằng cách gửi tin, bài, ảnh, video hoặc ý kiến chia sẻ, phản hồi về

Email: pnvnonline@phunuvietnam.vn; Đường dây nóng: 094.170.7373;

Fanpage: https://www.facebook.com/baophunuvn/

Ý kiến của bạn

* Xin vui lòng viết tiếng Việt có dấu!

Tin cùng chuyên mục

Giày buộc dây điệu đà giá chỉ từ 35.000 đồng

Giày buộc dây điệu đà giá chỉ từ 35.000 đồng

Nhiều năm ủng hộ Chương trình Mottainai của Báo PNVN, năm nay độc giả này lại tiếp tục gửi đôi giày buộc dây màu nâu rất dễ thương tới Mottainai mùa thứ 7 với mong muốn chung tay góp phần vì trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Giày thể thao Li-ning nữ trẻ trung giá khởi điểm 59.000 đồng

Giày thể thao Li-ning nữ trẻ trung giá khởi điểm 59.000 đồng

Chị em có thể tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe dịp hè cùng đôi giày thể thao nữ trẻ trung của thương hiệu Li-ning có giá khởi điểm 65.000 đồng. Toàn bộ số tiền bán sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai 2019 của Báo PNVN để giúp đỡ trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.
Máy pha cà phê Nescafe Dolce Gusto sành điệu giá khởi điểm 748.000 đồng

Máy pha cà phê Nescafe Dolce Gusto sành điệu giá khởi điểm 748.000 đồng

Chiếc máy pha cà phê Nescafe Dolce Gusto MiniMe với chế độ pha tự động, cùng nhiều chức năng chuyên nghiệp khác sẽ mang đến cho bạn những ly cà phê tuyệt hảo ngay tại nhà một cách nhanh chóng và tiện lợi. Toàn bộ số tiền bán các sản phẩm sẽ được bổ sung vào Quỹ Mottainai "Trao yêu thương, nhận hạnh phúc" mùa thứ 7.
Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí

Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí

Tư thế ngồi trên xe máy đối với trẻ em như thế nào là đúng cách; biển báo cấm, biển báo chỉ dẫn là gì; tham gia điều hòa giao thông … là những hoạt động trải nghiệm dành cho các em nhỏ ở TPHCM tham gia chương trình “Một ngày làm cảnh sát giao thông nhí”.