pnvnonline@phunuvietnam.vn
Mùa vải đến rồi, pha ngay trà vải mát lịm
Đang mùa vải, chị em đừng bỏ qua món trà vải mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha. Cách pha cực nhanh gọn mà thành phẩm ưng cái bụng. Thử một lần là mê mãi luôn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha trà vải
1. Trà túi lọc: 1-2 gói
2. Vải: 6-10 quả
3. Nước sôi: 300ml
4. Lá bạc hà hoặc thyme (không bắt buộc): 1 ít
Cách pha trà vải cực đơn giản
- Bước 1: Ủ trà
Bạn cho vào cốc 1-2 gói trà túi lọc vị bất kỳ theo sở thích, rót vào khoảng 300ml nước sôi và ngâm khoảng 5-7 phút.
- Bước 2: Bóc vải
Bạn bóc vỏ 6-10 trái vải, tách đôi phần thịt để bỏ hạt.
- Bước 3: Hoàn thành món trà vải
Bạn cho phần vải đã bóc vỏ vào cốc trà đã ủ, thêm đá viên. Khuấy đều lên và đặt 1 nhánh thyme hoặc bạc hà đã rửa sạch lên trên cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.
Chị em thấy đấy, trà vải pha siêu đơn giản. Buổi sáng mà có ly trà này thì ngày làm việc năng suất phải biết luôn.
Nhiều người thường nghĩ vải là loại quả gây nóng trong, nổi mụn và tăng cân. Tuy nhiên đây là niềm tin hoàn toàn sai lầm nha. Ăn khoảng 15-20gr vải/ngày sẽ giúp bạn có làn da mịn màng vì vải có nồng độ polyphenol cao. Đây là một trong những chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng chống lại quá trình lão hóa của cơ thể. Kết hợp với vitamin C, vitamin nhóm B trong quả vải sẽ giúp ngăn ung thư da, viêm da. Đồng thời, bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân gây hại từ môi trường và tia cực tím.
Ngoài ra, nhờ chứa chất xơ nên ăn vải thiều sẽ giúp kiểm soát tốt vấn đề về đường ruột. Đặc biệt, quả vải giúp cho dạ dày tránh khỏi sự tích tụ của các chất độc. Từ đó, làm sạch ruột kết, dạ dày, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tạo cảm giác ngon miệng, chữa chứng ợ nóng.
Ăn quá nhiều vải thì mới sợ nổi mụn, tăng cân chứ ăn ít thì rất tốt đó nha.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách để thưởng thức loại quả được mệnh danh là "đặc sản của mùa hè".