Mục sở thị xưởng may "hàng hiệu" Chanel, Burberry, Gucci ngay tại Ninh Hiệp

23:08 | 03/11/2020
Chủ xưởng may thừa nhận việc may quần áo này là giả mạo. Được biết, cơ sở này được các đối tượng kinh doanh quần áo tại khu vực Ninh Hiệp đặt may sản xuất.

Ngày 3/11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 - Cục QLTT TP Hà Nội đã phối hợp với Tổ công tác 368 - Tổng cục QLTT tiến hành kiểm tra cơ sở may mặc quần áo tại địa chỉ C14 Vinh Quang - Khu công nghiệp Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Cơ sở do Nguyễn Anh Quyết (SN 1991) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã bắt quả tang cơ sở này đang sử dụng máy may, máy vắt sổ để may quần áo có gắn nhãn hiệu giả mạo của các nhãn hiệu adidas, Chanel, Burberry, Gucci… thuộc sở hữu của các cá nhân, tổ chức tại châu Âu đã được bảo hộ độc quyền ở Việt Nam.

Ông Nguyễn Anh Quyết thừa nhận việc may quần áo này là giả mạo. Được biết, cơ sở của Quyết được các đối tượng kinh doanh quần áo tại khu vực Ninh Hiệp đặt may sản xuất.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ 124.101 chiếc quần áo, thành phẩm, bán thành phẩm, tem nhãn hiệu adidas, Chanel, Burberry, Gucci… 35kg vải và các máy may, máy vắt sổ đang dùng để may hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trên. Toàn bộ số hàng đã được niêm phong, tạm giữ.

Đội QLTT số 1 cho biết, đội sẽ tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở trên cũng như xác minh, làm rõ nguồn gốc của vật tư, nhãn mác và số hàng hóa đã tiêu thụ… để đảm bảo xử lý triệt để, nghiêm khắc hành vi vi phạm pháp luật.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn