Năm mới không quên làm 3 điều này để thanh lọc tâm hồn

18:11 | 21/01/2023
Phòng ốc gọn gàng, nhà cửa sạch sẽ, không gian sống tinh tươm, phúc vận tự nhiên tìm đến.

Năm mới đã đến, hầu hết ai cũng đang vui vẻ chuẩn bị cho khoảng thời gian sum vầy bên những người thân thương. Người người quây quần bên nhau chuẩn bị cho dịp lễ lớn nhất trong năm. Người ở xa vội vàng trở về để kịp ăn bữa cơm đoàn viên với gia đình. Bầu không khí rộn ràng bao trùm khắp muôn nơi.

Trong khi bận rộn, đừng quên thực hiện 3 điều này:

Năm mới không quên làm 3 điều này để gia đình thêm thịnh vượng, đủ đầy - Ảnh 1.

1. Dọn dẹp phòng ốc, nhà sạch sẽ

Mỗi dịp Tết đến, tẩy rửa dọn nhà trở thành hoạt động quan trọng của cả gia đình. Nhiều người còn cầu kỳ hơn là chọn ngày tốt nhất để chính thức dọn dẹp, còn đặc biệt mua chổi mới, ngụ ý quét sạch cái nghèo, xui xẻo, nghênh đón vận may và tài lộc.

Người xưa có câu: "Tiền không vào cửa bẩn". Thật vậy! Phòng ốc gọn gàng, nhà cửa sạch sẽ, không gian sống tinh tươm, phúc vận tự nhiên tìm đến.

Căn phòng phản ánh thái độ của một người đối với bản thân họ và cách sống hiện tại. Một ngôi gia đầm ấm, vui vẻ, lúc nào cũng ngập tràn trong ánh sáng và sự tinh tươm. Nơi ở dơ bẩn cũng khiến lòng người chùng xuống, không thể mở miệng cười vui.

Vì vậy, nếu muốn biết một gia đình có vận phúc hay không, hãy nhìn vào căn nhà của họ sẽ biết ngay. Sạch sẽ là trạng thái tốt nhất của một gia đình, nó ẩn chứa điều phước lành và sự ấm no đủ đầy.

2. Thanh lọc tâm hồn, tâm thái tốt thì ngày tháng trôi qua mới thuận buồm xuôi gió

Đời người như tách trà, tách rỗng mới đựng đủ loại trà ngon, đựng vô số niềm vui hoan hỷ.

Cách sống lý tưởng nhất của người trưởng thành là là biết làm trống bản thân, thanh lọc tâm hồn.

Có một câu chuyện thế này:

Một chàng thanh niên đã phàn nàn với vị thiền sư: "Đại sư, gần đây công việc của tôi không thuận lợi, gia đình bất hòa, làm sao có thể xua tan phiền muộn trong lòng?".

Thiền sư bảo anh ta cõng một cái gùi trên lưng, vừa đi vừa nhặt đá bỏ vào. Chưa đi được bao xa, gùi trên lưng đã chất đầy đá, chàng trai mệt đến thở hồng hộc. Thiền sư bảo anh ta dọn sạch sẽ và đi về phía trước. Lúc này, chỉ thấy người nọ bước đi mạnh mẽ, nhẹ nhàng như bay.

Thiền sư nói: "Phiền não vốn không có gốc rễ, không nhặt lên thì tự nhiên không có. Nỗi đau vốn không có nguồn gốc, không màng đến tự nhiên nhẹ nhõm".

Năm mới không quên làm 3 điều này để gia đình thêm thịnh vượng, đủ đầy - Ảnh 2.

Thì ra, thế giới này không hỗn loạn đến thế, mấu chốt nằm ở cách mình lựa chọn và nhìn nhận. Nếu bạn thanh sạch, thế giới sẽ tinh tươm, nếu bạn đơn giản, thế giới sẽ khó có thể phức tạp.

Buông bỏ những khúc mắc trong trái tim, tập quên đi những tiêu cực trong đầu, để lại những cảm xúc tốt nhất, để lại cho những người thân yêu nhất, dùng thái độ tích cực nhất để đối mặt với những thách thức của năm tới.

Bận rộn và loay hoay khiến chúng ta nhất thời quên đi một năm trôi qua quá nhanh, chúng ta đã nỗ lực, và cũng có một số hối tiếc.

Bước sang năm mới, hãy sắp xếp lại trái tim, để quá khứ chảy trôi theo dòng thời gian, mang theo sự bĩnh tĩnh, niềm vui, và một tâm trạng tốt với hy vọng để bắt đầu lại.

3. Kế hoạch đủ đầy, năm tới càng may mắn hơn

Làm chuyện gì cũng vậy, chỉ cần có sự chuẩn bị trước, quá trình diễn ra sẽ dễ dàng hơn. Khi bạn đã chuẩn bị tốt cho tất cả, cho dù tương lai sẽ xảy ra chuyện gì cũng không thể quật ngã bạn.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, không thể tránh khỏi những thăng trầm hoặc bất ngờ xảy ra. Lập kế hoạch trước, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình và tương lai.

Người có sự chuẩn bị, mới có thể bình tĩnh thong dong, gặp chuyện không hoảng hốt. Dọn dẹp nhà cửa cũng là dọn dẹp tâm tình, sạch sẽ thoải mái mới có thể mang lại cảm xúc tích cực.

Thế sự hỗn tạp, đúng lúc sửa sang lại nội tâm, tạm biệt với một năm buồn bực, không vui, bàng hoàng ở giờ phút chuyển giao này.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn