Nam thanh niên quê Hải Dương trốn cách ly bị phạt 7,5 triệu đồng

14:03 | 04/02/2021
Nam thanh niên được xác định là người từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Chính quyền đã yêu cầu tự cách ly tại nơi ở trọ để chuẩn bị đi cách ly tập trung. Tuy nhiên, thanh niên này đã tự ý rời đi.

Ngày 4/2, Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính một trường hợp vi phạm quy định về cách ly y tế.

Theo đó, hôm 30/1, V.X.H. (25 tuổi, trú tại Hải Dương, đang làm công nhân và thuê trọ tại Việt Yên) được xác định là người từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Căn cứ khai báo y tế, chính quyền xã Quang Châu, huyện Việt Yên yêu cầu H. tự cách ly tại nơi ở trọ để chuẩn bị đi cách ly tập trung.

Tuy nhiên, tối cùng ngày, H. rời nơi ở trọ để về tỉnh Hải Dương. Đến sáng 31/1, do không qua được chốt kiểm dịch để vào địa phận tỉnh Hải Dương, H. quay lại nhà trọ.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với H. Nam thanh niên bị xử phạt 7,5 triệu đồng về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, quy định tại Nghị định 117/2020.

Cùng với việc xử phạt, H. đã được đưa đến khu cách ly tập trung huyện Việt Yên.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn