• Mới cập nhật:

Giáo dục

Nên cho trẻ học ngoại ngữ từ ba tuổi

03/03/2016 - 09:30 (GMT+7)
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng cho biết, trẻ em càng nhỏ tuổi khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt, thế nên có thể cho trẻ học ngoại ngữ từ lúc 3 tuổi.
anh_1.jpg
Học sớm, tiếng Anh đến với trẻ tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ. Ảnh minh họa

Ở độ tuổi này, học tiếng Anh sớm sẽ giúp cho trẻ có khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách những đứa trẻ lớn hơn hay người lớn vẫn thường làm. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái, tiếng Anh sẽ có khả năng đến với trẻ một cách tự nhiên như ngôn ngữ mẹ đẻ.

anh_2.jpg
Giao tiếp với giáo viên bản ngữ giúp trẻ có cách phát âm chuẩn. Ảnh minh họa

Nếu trẻ có điều kiện tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ, qua việc xem hoạt hình, nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh từ cha mẹ hay được học trong một môi trường giao tiếp với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ có cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Vì ở độ tuổi này các bé thường thích thú khi được làm quen với những âm điệu ngôn ngữ mới, sẽ không khó khi dạy trẻ cách phát âm.

Bên cạnh đó, việc kết hợp học thêm vốn từ vựng cơ bản, bảng chữ cái, con số… sẽ giúp cho trẻ có được nền tảng vững chắc sau này khi tiếp tục học tiếng Anh ở mức cao hơn hay có thể tạo cho trẻ một phương pháp học hiệu quả hơn khi học các môn học khác.

anh_3.jpg
Để việc học đạt hiệu quả, cần có phương pháp dạy và học đúng đắn, phù hợp. Ảnh minh họa

Trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán khi vừa chơi vừa học cùng bạn bè, được giao tiếp và nói chuyện với các thầy cô giáo bản ngữ.

Những hoạt động này sẽ giúp cho trẻ sớm tự tin, bạo dạn hơn khi giao tiếp với người khác và tham gia các hoạt động xã hội sau này. Đó thực sự là kỹ năng lớn nhất sẽ đồng hành cùng với trẻ suốt cuộc đời.

Nếu trẻ được tiếp cận tiếng Anh sớm sẽ đem lại rất nhiều hiệu quả, lợi ích. Tuy nhiên để việc trẻ học tiếng Anh thật sự hiệu quả cần có một phương pháp giảng dạy và phương pháp học đúng đắn, phù hợp.

Phương pháp hiệu quả nhất là đưa trẻ vào một môi trường vừa học vừa chơi bằng tiếng Anh thông qua những bài giảng kết hợp với những hoạt động, trò chơi thú vị cùng các giáo viên bản ngữ. 

 

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm