Nét chấm phá thời trang và nghệ thuật của các Amsers

15:42 | 12/10/2022
Show diễn mang đến một không gian nghệ thuật sống động cùng những màn trình diễn độc đáo, sáng tạo và ý tưởng thiết kế mới lạ, lôi cuốn, khiến bất cứ ai cũng đắm chìm vào cái đẹp trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Thời trang, Thiết kế và Nghệ thuật đã mở rộng và đến gần hơn không chỉ với những nhà thiết kế nổi tiếng, dày dặn kinh nghiệm mà còn là những bạn trẻ có niềm đam mê và khát vọng chinh phục bất tận với từng tấm vải màu sắc. Minh chứng là show diễn độc đáo, chuyên nghiệp “Chiêu Sắc" do chính CLB LaMode - CLB thời trang trực thuộc trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam tổ chức. Từ những giá trị sống đời thường, các bạn học sinh đã thể hiện đầy sâu sắc và ý nghĩa, đem cái tôi, bản ngã riêng biệt, sáng tạo qua từng bộ trang phục bắt mắt.   

Showcase LaMode 2022: Nét chấm phá mới mẻ về thời trang và nghệ thuật của các Amsers - Ảnh 1.

Lấy cảm hứng từ sự tàn lụi và tái sinh, đó là một vòng tuần hoàn - lặp đi lặp lại không ngừng bủa vây con người và vạn vật. Trong hơi thở gấp gáp và bộn bề của thực tại, những đả kích, phán xét hay tác động từ thế gian vô thường, thể xác trở nên kiệt quệ, tê tái và ủ rũ, tâm hồn và trái tim vỡ vụn rồi biến mất. Để rồi ta vực dậy từ đống tro tàn, tái sinh với một linh hồn khác, một bản thể thấm thía những nỗi đau nhưng mạnh mẽ, toàn diện hơn bao giờ hết.

Showcase LaMode 2022: Nét chấm phá mới mẻ về thời trang và nghệ thuật của các Amsers - Ảnh 3.

Phong cách của CLB chịu ảnh hưởng lớn từ nghệ thuật trừu tượng hiện đại, tập trung vào góc nhìn tổng quát của các bộ trang phục, bên cạnh việc biến hoá màu sắc sáng tạo cũng như những họa tiết nhỏ. Buổi trình diễn hướng đến thời trang cao cấp trên sàn diễn nhiều hơn, cũng vì vậy mà những “bộ cánh" cũng thể hiện giá trị nghệ thuật với nét chấm phá hiện đại và mới mẻ. 

Showcase LaMode 2022: Nét chấm phá mới mẻ về thời trang và nghệ thuật của các Amsers - Ảnh 4.

Bởi theo đúng tiêu chí từ khi thành lập đến nay, LaMode muốn khuyến khích các bạn trẻ khai thác hết mức giới hạn sáng tạo của bản thân, hoạ lên những bộ trang phục từ bộ óc dám nghĩ và một đôi bàn tay dám hành động. Mỗi cá tính, mỗi bản ngã được thể hiện sâu sắc ẩn sau tầng lớp vải và thần thái của người mẫu trên sàn runway.

Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn