• Mới cập nhật:

Giáo dục

Nga của 'Mưa bóng mây' dạy con tự lập

24/12/2015 - 15:45 (GMT+7)
Tuy gia đình có điều kiện khá tốt, chồng lại ở xa nhưng không vì thế mà Thuý Hằng chiều chuộng, bảo bọc con. Cô dạy con mọi kỹ năng sống, cách tiêu tiền đúng mực để chúng có thể thích nghi với cuộc sống tự lập.
Nhìn vào công việc kinh doanh đồ chơi golf ngày càng phát triển và sự dịu dàng của Thuý Hằng, ít ai biết rằng cô là người mẹ khá nghiêm khắc với các con. Thay vì bảo bọc, lo toan mọi việc cho con thì Thuý Hằng lại chọn cách dạy chúng tự lập.

Ví dụ, vào ngày nghỉ Thuý Hằng sẽ đưa cho con một số tiền nhỏ và sai các con đi mua cà chua (Trước đó cô đã dặn con về giá cả và dạy cách chọn cà chua tươi, ngon, không có hoá chất). Hai anh em sẽ lên đường ra chợ và mang về cà chua, tiền thừa. Cứ thế, hết cà chua sẽ đến thịt, rau... Cô bảo, khi các con lớn hơn một chút, chính mẹ sẽ dạy các con nấu nướng, giặt giũ...

Thuý Hằng cho con trai lớn học piano và cậu bé rất thích thú. Dù mới học có 6 tháng nhưng đã nhanh chóng tỏ ra có năng khiếu hơn thường. Điều này cô không hề khuyến khích. Thuý Hằng dặn con rằng, việc học, chơi piano thành thạo để sau này cậu bé đi du học sẽ có thể xin làm việc ở những nhà hàng, khách sạn để kiếm thêm và tự lo cuộc sống. Điều này sẽ tránh được việc con cái đi du học để tiêu tiền của bố mẹ như với nhiều gia đình có điều kiện bây giờ.

IMG_5589s.tif.jpg

 Thuý Hằng gần như không bao giờ chia sẻ ảnh con cái. Đó cũng là cách cô bảo vệ sự hồn nhiên của các con.


Với con gái nhỏ, Thuý Hằng luôn dạy con kỹ năng sống cơ bản và "ép" con phải nhớ địa chỉ nhà và một vài số điện thoại để gọi khi bị lạc. Ngày nào Thuý Hằng cũng bắt con nhắc lại những điều trên, phòng khi bé quên.

Cứ đến hè, Thuý Hằng lại cho con đi học bơi. Cô muốn các bé biết bơi để phòng việc bị đuối nước. Bơi tốt thì không những các bé có thể cứu mình mà còn cứu được những người khác. Cũng giống như thế, cô còn cho con đi học võ để phòng thân khi xảy ra bất trắc.

"Tôi không muốn con sống trong nhung lụa vì cuộc đời mà, ai biết sau này ta sẽ gặp những chuyện gì. Thế nên, dạy con kỹ năng sống, sự tự lập không bao giờ thừa. Chúng phải chuẩn bị đủ vốn sống để nếu đi du học xa mẹ hay việc làm ăn của mẹ không còn tốt nữa thì không bị hụt hẫng và vẫn có thể tự lo cho mình", Thuý Hằng tâm sự.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm