Ngày anh trai phá sản, tôi mới hiểu rõ tấm lòng của chị dâu

10:03 | 25/07/2022
Không ngờ tôi lại có bà chị dâu không chỉ đẹp người mà còn đẹp nết.

Ngày anh trai tôi cưới vợ, ai cũng tấm tắc khen cô dâu xinh đẹp. Thế nhưng có ai biết được để cưới được chị Thảo, anh tôi đã phải chi rất nhiều tiền.

Anh trai tôi tuy học không cao nhưng có đầu óc làm ăn nên sớm thành đạt trong lĩnh vực bất động sản. 35 tuổi anh tôi có 4 mảnh đất và một ngôi biệt thự hoành tráng. Vì muốn tán đổ chị Thảo, anh tôi đã bán đi một mảnh đất, mua ô tô và nhiều món quà đắt tiền tặng chị ấy.

Bố mẹ tôi cũng biết chuyện đó nhưng không ai phản đối. Bởi bố mẹ cho rằng anh tôi yêu chị Thảo thật sự nên không tiếc cái gì. Còn tôi rất lo, liệu chị ấy có yêu anh tôi thật sự không? Hay chỉ yêu tiền của anh tôi thôi. Đến khi anh ấy gặp khó khăn lại bỏ rơi thì khổ.

Một năm nay, chuyện làm ăn của anh trai tôi gặp khủng hoảng. Anh tôi muốn mở rộng lĩnh vực kinh doanh nên đã đầu tư lớn cho dự án sản xuất thực phẩm. Thế nhưng do thiếu kinh nghiệm và hàng sản xuất ra không bán được nên anh đã bị phá sản.

Để có tiền trả nợ, anh tôi đã phải bán hết đất và cả ngôi biệt thự. Hiện cả gia đình anh trai đã về sống với bố mẹ tôi. Mấy tháng nay, anh tôi ở nhà ăn rồi ngồi chơi game cả ngày, còn chị dâu vẫn đi làm.

Ngày hôm qua, chị Thảo bất ngờ đến nhà tôi chơi. Hai chị em ngồi nói chuyện cả buổi chiều. Chị bảo ngày cưới anh tôi, nhiều người nghĩ rằng chị lấy anh ấy vì tiền nhưng thực ra không phải.

Chị yêu anh tôi thật lòng và bây giờ vẫn thế. Khi anh tôi bị vỡ nợ, chị Thảo đã lấy hết tiền tiết kiệm có được từ thời con gái và vay mượn bên ngoại 1 tỷ để trả nợ cho chồng.

Sau lần thất bại này, anh tôi không còn thiết tha với chuyện kiếm tiền nữa. Chị dâu đã gợi ý anh tôi nên đi xin việc ở công ty nào đó làm. Nhưng anh tôi đang làm ông chủ, bây giờ xuống làm nhân viên cảm thấy rất mất mặt nên anh ấy không chịu làm. Chị Thảo bất lực, không biết phải khuyên bảo anh tôi thế nào?

Chị ấy muốn tôi đến khuyên anh trai vài câu. Từ trước đến nay anh tôi chỉ nghe mỗi chị dâu, chị ấy không nói được thì tôi là em nói sao nổi? Theo mọi người, chị em tôi phải khuyên bảo thế nào để anh trai tôi chịu đi làm trở lại?


Bản quyền thuộc phunuvietnam.vn